Tue, Apr

Đại diện lãnh đao nhà trường tiếp và làm việc với đại diện ĐH Commonwealth of Pennsylvania (Hoa Kỳ)

Hợp tác quốc tế

Ngày 07/07/2023, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng đại diện ĐH Commonwealth of Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Tham dự buổi làm việc, về phía đại diện ĐH Commonwealth of Pennsylvania là TS Nguyễn Đăng Lâm – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị, Đồng Viện trưởng Viện Kinh doanh toàn cầu.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc – Trường Khoa Đào tạo quốc tế và TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế Cơ sở II.

Tại buổi làm việc, đại diện trường ĐH Ngoại thương đã trao đổi trực tiếp cùng đại diện ĐH Commonwealth of Pennsylvania về những định hướng hợp tác tiềm năng và phát triển mô hình liên kết đào tạo ở nhóm ngành thế mạnh và đặc trưng ở cả hai trường, đồng thời mở rộng cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, đưa Pennsylvania trở thành “điểm đến” du học và phát triển nghề nghiệp lý tưởng.

ĐH Commonwealth of Pennsylvania là tổ hợp ba trường Đại học: Bloomsburg, Lock Haven và Mansfield, nằm ở phía Tây Nam New York, cách chỉ hơn 200 dặm di chuyển. Tọa lạc tại tiểu bang Pennsylvania sở hữu nền kinh tế đang phát triển rất mạnh mẽ, chủ lực là các ngành logistic, công nghệ thông tin, tài chính và vận tải, ĐH Commonwealth of Pennsylvania hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường quốc tế. Một trong những điểm đặc biệt của ĐH Commonwealth of Pennsylvania là các bạn sinh viên có thể tự thiết kế và cá nhân hóa lộ trình học tập với hơn 80 chương trình học thuật đổi mới sáng tạo. Sau khi hoàn thành giai đoạn học tập tại trường ĐH Ngoại thương, ngoài các lựa chọn chuyển tiếp du học tại Canada hoặc Texas, New York (Hoa Kỳ), sinh viên các chương trình Đào tạo quốc tế còn có thể lựa chọn chuyển tiếp đến bang Pennsylvania (Hoa Kỳ). Với các chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế (Quản trị Chuỗi cung ứng, Quản trị Kinh doanh, Phân tích Kinh doanh, Khoa học máy tính ứng dụng,… ) và cơ hội học bổng chuyển tiếp dành cho sinh viên quốc tế lên đến 50% học phí, trường ĐH Commonwealth of Pennsylvania sẽ là một trong những lựa chọn chuyển tiếp du học đáng cân nhắc.