Mon, May

Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác học kỳ I và triển khai công tác học kỳ II năm học 2023-2024 tại cơ sở II

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 15/01/2024 Cơ sở II đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác học kỳ I và triển khai công tác học kỳ II năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II và Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác học kỳ I năm học 2023-2024 của Cơ sở II. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc bao gồm: công tác tổ chức, nhân sự, tuyển sinh, đào tạo, quản lý người học, công tác chính trị - tư tưởng, quản lý tài chính, tài sản, triển khai hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng, truyền thông và quan hệ đối ngoại, thông tin, thư viện và hoạt động vì cộng đồng tại Cơ sở II. Một số kết quả nổi bật trong học kỳ I năm học 2023-2024: Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II (1993-2023) và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3, Cờ truyền thống của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2023; Hội thảo quốc gia về “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học dữ liệu để phát triển kinh tế số Việt Nam” và 02 hội thảo cấp trường về “Nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập trong môi trường học thuật quốc tế” và “Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên các trường đại học, cao đẳng trong việc nâng cao năng lực số và đổi mới sáng tạo cho sinh viên tại TP. HCM”.
Bên cạnh đó, Cơ sở II hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm 2023 với 931 sinh viên chương trình đào tạo chính quy và 417 sinh viên chương trình đào tạo quốc tế và tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên như: Chuỗi hoạt động “We, the Icebreakers năm 2023” với tổng 3.803 lượt sinh viên tham gia; Tổ chức 14 buổi tư vấn tập trung với 3.217 lượt sinh viên tham gia; đồng thời triển khai các phong trào thi đua như: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 với 1.760 lượt sinh viên tham gia.
Trong hoạt động hợp tác quốc tế, Cơ sở II tổ chức chương trình Tuần lễ REI đợt 2 năm 2023 với 21 chuyên đề được các chuyên gia của Tổ chức REI chia sẻ, giảng dạy cho gần 1.000 lượt sinh viên tại Cơ sở II; tổ chức 04 chương trình trao đổi học thuật thu hút gần 500 lượt giảng viên, sinh viên tham gia; tổ chức tiếp đón và làm việc 09 trường đại học quốc tế, các tổ chức giáo dục quốc tế tới tìm hiểu cơ hội hợp tác với Cơ sở II. Về công tác truyền thông và phục vụ công đồng, Cơ sở II thực hiện 294 ấn phẩm truyền thông, 32 bài viết truyền thông, 54 clip trên các kênh truyền thông và fanpage và ký kết thỏa thuận hợp tác với 7 doanh nghiệp về trao học bổng cho sinh viên, đi tham quan thực tế, thực tập tại doanh nghiệp.
Sau phần thảo luận và đánh giá của các đại biểu tham dự, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II đã quán triệt, nhấn mạnh một số công tác trọng tâm cần tập trung triển khai trong học kỳ II năm học 2023-2024 như: Triển khai công tác tuyển dụng đợt 1 năm 2024 để bổ sung nguồn nhân lực cho các đơn vị; hoàn thiện hồ sơ tổ chức lại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương thành Phân hiệu Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM; thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và thi học kỳ II năm học 2023-2024 theo đúng quy định; tổ chức 05 chuyên đề hướng dẫn bồi dưỡng nghiên cứu khoa học cho viên chức; tăng cường hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật; đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các kênh truyền thông kỹ thuật số; tăng cường kết nối doanh nghiệp để tổ chức cho sinh viên đi thực tập, thực tế.

Với phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh mong rằng tập thể viên chức, người lao động sẽ luôn đoàn kết, tận tâm trong công việc để cùng nhau xây dựng và nâng cao vị thế của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.