Mon, May
48 Bài viết mới

Nữ sinh duy nhất đạt giải Đặc biệt Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh 2024 "Yêu toán bởi vẻ đẹp bí ẩn"

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Trần Ngọc Quỳnh Giang - Sinh viên K60 ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh, là thí sinh nữ duy nhất đoạt giải đặc biệt tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 30 năm 2024.

Quỳnh Giang cho biết, em không đặt kỳ vọng cao mà chỉ nỗ lực ôn tập để có kết quả tốt nhất. Do đó, khi biết mình là thí sinh nữ duy nhất được xướng tên trong 11 thí sinh đoạt giải đặc biệt, Giang khá bất ngờ.
"Trước cuộc thi, em dành nhiều thời gian tự ôn tập, giải đề thi ở những năm trước để làm quen với áp lực thời gian cũng như độ khó của đề thi. Em cũng giữ cho mình một tinh thần thoải mái để làm bài thật tốt. Đạt được giải thưởng này là một trong những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên của em", Quỳnh Giang nói.

Trần Ngọc Quỳnh Giang nhận xét, Toán không phải là môn học khô khan như nhiều người đánh giá. Toán học ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn mà chỉ ai thật sự yêu thích mới nhận ra được. Giang cho biết bản thân yêu Toán một phần cũng đến từ tính cách thích chinh phục những điều khó nắm bắt.
Nữ sinh Cơ sở II đã đạt nhiều thành tích tốt trong học tập như nhận học bổng khuyến khích học tập của trường dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt ở cả 4/4 học kỳ; là sinh viên 5 tốt cấp trường 2 năm liên tiếp, đạt giải 3 cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp cơ sở 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, Quỳnh Giang đạt GPA xuất sắc với số điểm tích lũy: 3.85/4.0
—————
Một số thành tích nổi bật của Trần Ngọc Quỳnh Giang:
- Thủ khoa đầu vào môn Toán THPT Chuyên Bến Tre khoá 2018 - 2021
- Đạt học bổng của VIASM – Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán năm học 2018 - 2019
- Đạt huy chương Đồng Olympic 30/4 năm 2019
- Đạt huy chương Vàng Olympic trại hè phương năm 2019
- Giải Nhất Học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm 2021
- Nhận học bổng Odon Vallet năm 2021
- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập của trường dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt ở cả 4/4 học kỳ (2021 – 2022 và 2022 - 2023)
- Sinh viên 5 Tốt cấp Trường 2 năm liên tiếp (2021 – 2022 và 2022 - 2023)
- Đạt giải Ba Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2024