Mon, May
32 Bài viết mới

Mơ ước "được vinh dự trên bục phát biểu" của nam sinh xuất sắc Ngoại thương

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

"Không dưới 3 lần đứng sau cánh gà, em ước ao được một lần vinh dự đứng trên bục phát biểu. Trong ngày trọng đại hôm nay, em rất hồi hộp, hạnh phúc vì ước ao ấy đã thành sự thật".

Trên đây là chia sẻ của Lê Đỗ Thành Trung, sinh viên K59, lớp Anh 3 ngành Kinh tế đối ngoại, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, trong lễ tốt nghiệp sớm đợt 1, diễn ra ngày 21/4 tại Hà Nội.

Với điểm trung bình toàn khóa 3,93/4,00, Lê Đỗ Thành Trung vinh dự đại diện cho 1.355 sinh viên phát biểu tri ân.

Cán bộ đoàn xuất sắc tốt nghiệp sớm

Trong bài phát biểu ngắn gọn đầy xúc động, Trung nói rằng những năm qua, không dưới 3 lần em từng đứng sau cánh gà, điều phối chương trình, hỗ trợ các anh chị trong các lễ tốt nghiệp. Em ước ao được một lần vinh dự đứng trên bục phát biểu. Trong ngày trọng đại hôm nay, em rất hồi hộp, hạnh phúc vì ước ao ấy đã thành sự thật.

Được biết trong số các sinh viên tốt nghiệp sớm năm nay, Trung có điểm trung bình tích lũy toàn khóa (GPA) 3,93/4,00, điểm rèn luyện 100/100 - một trong những sinh viên top đầu của trường; là Phó Bí thư Đoàn trường Ngoại thương nhiệm kỳ 2022-2024; thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025; 5/6 kỳ đạt học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt (học bổng A); đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt thành phố Hà Nội năm 2023.

Trong suốt quá trình học, Trung có 5/7 học kỳ đạt điểm tích lũy GPA toàn khóa đạt tối đa 4,00/4,00.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Trung còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen về phong trào hoạt động đoàn cấp trường, cấp thành phố.

Xem chi tiết bài phỏng vấn trên Dân trí https://dantri.com.vn/giao-duc/mo-uoc-duoc-vinh-du-tren-buc-phat-bieu-cua-nam-sinh-xuat-sac-ngoai-thuong-20240421210928369.htm