Fri, May
30 Bài viết mới

Tập thể lãnh đạo trường gặp mặt đội thi "Active Ageing Vietnam" tham dự Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi SV Startup IV

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 28/03/2022, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU cùng lãnh đạo một số đơn vị đã có buổi gặp mặt thân mật với đội thi "Active Ageing Vietnam" - Đội thi đại diện cho các dự án khởi nghiệp của trường ĐH Ngoại thương tham dự Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV (SV Startup IV).

Tại buổi gặp mặt, đại diện nhóm dự án đã giới thiệu về dự án trước tập thể lãnh đạo trường đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô trong tập thể lãnh đạo trường đã luôn dành sự quan tâm, theo sát, động viên, hỗ trợ kịp thời trong suốt quá trình đội thi tham gia SV Startup IV.

Thay mặt tập thể lãnh đạo trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã chúc mừng những thành công bước đầu của dự án - một dự án khởi nghiệp có sự kết nối của sinh viên tại cả 2 cơ sở đào tạo của Nhà trường tại Hà Nội và TP. HCM. Thầy khẳng định Nhà trường rất trân trọng và đánh giá cao các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên và cho rằng các dự án này sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Nhà trường. Thầy cho biết Nhà trường có nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên và rất mong muốn lắng nghe những trăn trở cùng những đề xuất, kiến nghị của nhóm dự án. Đánh giá cao tính thiết thực của dự án "Active Ageing Vietnam" phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, thầy đề nghị nhóm tập trung tiếp tục hoàn thiện sản phẩm để có thể nhanh chóng đưa ra thị trường và triển khai trên thực tế, đồng thời cần mở rộng và phát triển đội ngũ để đảm bảo duy trì và phát triển dự án lâu dài, hiệu quả.

Tháng 7 năm 2021, với khát vọng mang đến cho cộng đồng gói giải pháp toàn diện về an toàn tài chính và chăm sóc sức khỏe, hướng đến một tương lai chủ động, dự án "Active Ageing Vietnam" đã tham gia cuộc thi SV Startup 2021 nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến xã hội. Với sự hỗ cố vấn của đội ngũ cố vấn khởi nghiệp và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, dự án đã gặt hái được rất nhiều thành tựu rực rỡ, tiến đến những cột mốc mới và để lại những dấu ấn sâu sắc trên hành trình.

Sau hơn 8 tháng, vượt qua 33 dự án ở vòng thi cấp trường và hơn 300 dự án ở vòng thi cấp bộ, "Active Ageing Vietnam" đã xuất sắc lọt top 50 dự án góp mặt tại vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 25-27/3 vừa qua. Không chỉ ghi dấu ấn ở cuộc thi SV Startup 2021, năm vừa rồi, dự án Active Ageing Vietnam còn gây ấn tượng khi góp mặt ở vòng chung kết cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội (SBC 2021), đồng thời là 1 trong 20 dự án nhận được giải thưởng “Ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu" của cuộc thi SBC năm 2021.