Fri, May
30 Bài viết mới

Lễ ra mắt Cộng đồng Kiến tạo thay đổi (CMC)

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 02/04/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) đã tổ chức lễ ra mắt Cộng đồng Kiến tạo thay đổi (CMC).

Tham dự buổi lễ có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS cùng toàn thể các sinh viên, thực tập sinh tại FIIS.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ của FIIS cũng như 6 cộng đồng nhỏ trong các dự án về khởi nghiệp, kinh doanh, đổi mới sáng tạo cũng như các hoạt động xã hội, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập Cộng đồng kiến tạo thay đổi góp phần tạo nên hệ sinh thái giáo dục của Nhà trường.

PGS, TS Lê Thị Thu Hà chia sẻ ý tưởng cùng những kỳ vọng khi hình thành cộng đồng

"Change Maker Community" (CMC) - Cộng đồng Kiến tạo thay đổi gồm 6 tổ chức trực thuộc FIIS: F2F - Follow the Fire, EZ - Entrepreneur Z, SBC - Social Business Creation, CE - Circular Economy, Runway, INNOREC - Innovation Research, được ra đời với mục tiêu mang lại một cộng đồng, nơi các bạn sinh viên được trải nghiệm các hoạt động khởi nghiệp, ươm tạo thực tế, được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, cố vấn giàu kinh nghiệm, được gặp gỡ những sinh viên có cùng đam mê, sở thích. Sự ra đời của CMC được kỳ vọng sẽ mang FIIS cũng như các hoạt động của FIIS tới gần hơn với các bạn sinh viên và lan tỏa, thúc đẩy sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Đại diện sinh viên trong cộng đồng phát biểu.