Fri, May
30 Bài viết mới

Khóa huấn luyện doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn và CE Hackathon 2021 - Sức lan tỏa của mô hình mới

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Với chiến lược phát triển bền vững, trường ĐH Ngoại thương đã xây dựng chương trình Kinh tế tuần hoàn - CE, với sự hỗ trợ và đồng hành của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP).

CE là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.

Tiếp nối sự thành công của hai khóa huấn luyện giảng viên, chuyên gia nguồn về Kinh tế tuần hoàn, trường ĐH Ngoại thương khẳng định vai trò tiên phong lan tỏa kinh tế xanh khi tổ chức thành công chương trình huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của 14 chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ các lĩnh vực khác nhau cùng với hơn 17 doanh nghiệp trên toàn quốc như Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Cổ phần Vina Straws, Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức,... Trải qua 3 ngày cùng 7 modules của khóa đào tạo, các doanh nghiệp đã được chia sẻ với các diễn giả, chuyên gia hàng đầu về Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững cùng với những hoạt động, “case studies” thực tế từ các doanh nghiệp, tổ chức để hiểu hơn về một khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) đã phối hợp cùng Youth+ đã tổ chức thành công CE Hackathon 2021 dành cho các bạn trẻ quan tâm tới Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững trên cả nước. 20 doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng Kinh tế tuần hoàn - CE của quốc gia, cùng với 200 sinh viên tài năng từ 40 đội thi bản lĩnh được tuyển chọn từ 720 sinh viên và 144 đội thi trên toàn quốc tạo nên một làn sóng xanh mới. Sự hội tụ trong thời điểm quan trọng này, đã thật sự tạo nên 1 điểm bùng nổ cho các ý tưởng bảo vệ môi trường, vốn là những giải pháp đổi mới sáng tạo dành cho các doanh nghiệp.

Trường ĐH Ngoại thương mong rằng chương trình đã đưa Kinh tế tuần hoàn đến gần hơn với các doanh nghiệp và khơi dậy niềm hứng thú với Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững trong các bạn sinh viên. Đồng thời, nhà trường cũng hy vọng rằng chiến lược phát triển đầy khoa học và chuyên nghiệp sẽ mang mạng lưới Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn, đem lại thật nhiều những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, xã hội.

Các báo đưa tin về chương trình:

Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.
Hãy follow fanpage CE - Circular Economy và tham gia group CE Community để không bỏ lỡ các hoạt động, sự kiện sắp tới qua đường link dưới đây: