Fri, May
30 Bài viết mới

Chung kết cuộc thi Hackathon Kinh tế tuần hoàn 2022 - Cơ hội tiếp cận kinh tế tuần hoàn thông qua góc nhìn thực tế

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 27/02/2022, Trung tâm Ươm tạo và sáng tạo FTU đã tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi Hackathon Kinh tế tuần hoàn.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra môi trường tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp, là sợi dây gắn kết giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp, từ đó, cùng nhau chung tay giải bài toán về phát triển bền vững, góp phần giảm rủi ro về khủng hoảng thừa sản phẩm và khan hiếm tài nguyên.

Tham dự có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS, 12 doanh nghiệp đồng hành, các vị ban giám khảo, các cố vấn đội thi, đại diện các nhà tài trợ, cùng các cán bộ, giảng viên.

Phát biểu tại vòng chung kết, PGS, TS Phạm Thu Hương hoan nghênh ý tưởng tổ chức cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình kinh tế tuần hoàn do Trung tâm FIIS triển khai. Cô cho biết đứng ở góc độ nhà trường, việc chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn chính là chiến lược phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên nguồn, nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của nền kinh tế xanh. Trường ĐH Ngoại thương mong muốn mang kinh tế tuần hoàn đến gần hơn với các bạn trẻ, chung tay đồng hành với doanh nghiệp, cộng đồng để xây dựng một đất nước Việt Nam xanh và bền vững.

Trong khuôn khổ cuộc thi, 100 bạn trẻ trên khắp mọi miền thuộc 20 đội thi đã trải qua một hành trình đầy thử thách và cam go khi chỉ có đúng 48 giờ lên ý tưởng để giải quyết các bài toán về kinh tế tuần hoàn mà các doanh nghiệp khách mời đưa ra. Sau 48 giờ, các đội thi đã bước vào vòng thuyết trình đề án. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã chọn ra 5 đề án xuất sắc nhất của cuộc thi gồm:
- Giải Nhất: đội thi NEMU
- Giải Nhì: đội thi DURIAN
- Giải Ba: hai đội thi T.O.P & RAREVOLUTION
- Giải được yêu thích nhất: đội thi 2D_KAT

♻️ Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.

Hãy follow fanpage CE - Circular Economy và tham gia group CE Community để không bỏ lỡ các hoạt động, sự kiện sắp tới qua đường link dưới đây:
 Fanpage: facebook.com/cecirculareconomy
 Group: facebook.com/groups/524480311613813