Fri, May
30 Bài viết mới

Khai mạc khóa huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Sáng ngày 24/2/2022, khóa huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn được tổ chức bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU với sự đồng hành từ UNDP Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 13 điều phối viên là các giảng viên, chuyên gia đến từ các tổ chức và trường đại học và gần 50 học viên đến từ 21 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Khóa huấn luyện được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp nắm vững kiến thức cũng như là hỗ trợ kết nối nguồn lực để chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo cơ hội để trở thành những nhà người tiên phong thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế tuần hoàn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Nội dung khóa huấn luyện gồm 7 chủ đề:
Chủ đề 1: Bối cảnh Kinh tế thế giới và các vấn đề toàn cầu
Chủ đề 2: Xây dựng tầm nhìn, mục tiêu phát triển doanh nghiệp
Chủ đề 3: Kinh tế tuần hoàn
Chủ đề 4: Tư duy thiết kế phát triển sản phẩm và dịch vụ hướng tới phát triển bền vững
Chủ đề 5: Mô hình kinh doanh tuần hoàn chuyển đổi Kinh tế tuần hoàn - CC; 6 chiến lược KTTH
Chủ đề 6: Tham quan và tìm hiểu mô hình các doanh nghiệp KTTH
Chủ đề 7: Tham gia chung kết CE Hackathon

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định với vị thế và trách nhiệm của một trường đại học hàng đầu đào tạo về kinh tế tại Việt Nam, Trường ĐH Ngoại thương luôn tiên phong trong việc lan tỏa giá trị nhân văn và truyền cảm hứng để có thể tạo nên những tác động sâu rộng tới hệ sinh thái và tiếp nối tinh thần đổi mới sáng tạo hướng tới sự phát triển bền vững.

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã có những chia sẻ về việc thực hiện phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Ông cho biết hiện nay thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, bất ổn xã hội, khan hiếm nguồn tài nguyên nước, thiên tai,... Đứng trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam đã có những định hướng và tầm nhìn trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

♻️ Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE) là hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện phát triển kinh tế tuần hoàn thông qua chuỗi các hoạt động sáng tạo, đào tạo, cố vấn, chuyển giao mô hình tinh gọn, kết nối với hệ sinh thái khu vực và quốc tế.
? Hãy follow fanpage CE - Circular Economy và tham gia group CE Community để không bỏ lỡ các hoạt động, sự kiện sắp tới qua đường link dưới đây:
? Fanpage: facebook.com/cecirculareconomy
? Group: facebook.com/groups/524480311613813
________________________________
? Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng liên hệ: Chương trình Kinh tế tuần hoàn - Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU
➤ Địa chỉ: F103, trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.fiis.ftu.edu.vn
➤ Fanpage: facebook.com/cecirculareconomy
➤ Hotline: (+84) 8 5432 2836 (Ms. Mai)
(+84) 9 6668 9239 (Ms. Thuỷ)