Sat, Apr
15 Bài viết mới

KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO CỐ VẤN VÀ GIẢNG VIÊN NGUỒN CUỘC THI "SÁNG TẠO KINH DOANH XÃ HỘI" (SBC) 2022

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo
Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và trường ĐH HEC Montreal (Canada) về cuộc thi "Sáng tạo kinh doanh xã hội" (SBC), ngày 15/02/2022, khóa đào tạo cố vấn và giảng viên nguồn về kinh doanh tạo tác động xã hội (TOT SBC) năm 2022 đã khai giảng.

Khóa đào tạo năm nay đã thu hút nhiều chuyên gia đến các quốc gia trên toàn thế giới: Canada, Việt Nam, Mexico, Đức, Bolivia, Argentina, Brazil, Thái Lan và Hàn Quốc… Tại SBC Hub Việt Nam, trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng với trường ĐH HEC Montreal (Canada) lựa chọn 38 cán bộ, giảng viên và chuyên gia xuất sắc của Việt Nam để tham gia khóa đào tạo. Các cán bộ, giảng viên, chuyên gia đến từ các nhiều trường ĐH trên cả nước gồm: Trường ĐH Ngoại thương; Trường ĐH FPT; Trường ĐH Văn hóa Hà Nội; Trường ĐH Kinh tế, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Kinh tế TP. HCM; Trường ĐH Swinburne Việt Nam; Trường ĐH Bách Khoa HN; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Trường ĐH Mở. Bên cạnh đó, khóa đào tạo còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư và doanh nghiệp như: Quỹ đầu tư thiên thần We Angles; Công ty cổ phần VinaStraws; Công ty Cổ phần Vina Petcare; Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo AAG Việt Nam,...

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn về kinh doanh tạo tác động xã hội, khóa đào tạo giảng viên nguồn SBC áp dụng các hoạt động, phương pháp đào tạo mới mẻ và sáng tạo, hứa hẹn là một khóa học vượt trội, mang đến một hành trình trải nghiệm, chuyển đổi và truyền cảm hứng tuyệt vời cho các chuyên gia và giảng viên tham gia.

Social Business Creation (SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi sáng tạo kinh doanh toàn cầu do trường ĐH HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ chuyên môn. Từ một ý tưởng về sứ mệnh xã hội khi bắt đầu cuộc thi, những người tham gia sẽ học cách tạo ra dự án/mô hình doanh nghiệp có lợi nhuận với các tác động xã hội mạnh mẽ. Bên cạnh phương thức học tập sáng tạo và trải nghiệm phong phú cùng người tham gia toàn cầu, SBC còn mang tới cho người tham gia cơ hội giành được nhiều giải thưởng, học bổng, khóa tập huấn, tham quan doanh nghiệp, pitching dự án trực tiếp cùng các đội thi toàn cầu tổ chức tại Canada, và giành được nguồn tài trợ ươm tạo sau cuộc thi từ EntrePrism.

Hiện nay, SBC có 9 Hub đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh, Bolivia và Việt Nam. Từ năm 2018, trường ĐH Ngoại thương chính thức tham gia mạng lưới đồng tổ chức SBC trên toàn cầu và trở thành đơn vị quản lý SBC tại Việt Nam.

Một số thông tin quan trọng dành cho dự án, cá nhân và chuyên gia quan tâm:
? Deadline đăng ký cuộc thi tại SBC Vietnam Hub và SBC toàn cầu: 23h59' ngày 18/02/2022.
? Đơn đăng ký quan tâm cuộc thi để BTC hỗ trợ team-up: Link!
? Đơn đăng ký tham dự SBC toàn cầu 2022: Link!
? Thông tin đội thi cần team-up được cập nhật liên tục tại album: Link!
- - - - - - -
? Tham gia Nhóm Team-Up Social Business Creation - Vietnam Hub để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2022:
? Group Facebook:   Link!
? Group Zalo: Link!

Social Business Creation - SBC Hub Vietnam
➡️ Hotline:
0904651868 (Ms Hằng)
0845206326 (Ms Bình)
0336632235 (Ms Ly)
➡️ Fanpage:  Link!
➡️ Website: Link!
➡️ Landing page SBC Hub: Link!
➡️ Địa chỉ: F103, trường ĐH Ngoại thương, số 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Khóa đào tạo được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn và kỹ năng, phương pháp để đào tạo các giảng viên và chuyên gia trở thành những cố vấn và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh tạo tác động xã hội. Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động đào tạo chuyên môn (giảng dạy, tư vấn và nghiên cứu khoa học) cũng như thực hành dưới sự hướng dẫn của hội đồng sư phạm SBC toàn cầu và kéo dài trong vòng 8 tháng từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2022.