Tue, Apr

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tới thăm và trao tặng sách thuộc dự án “Read Japan Project” cho Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh

Hợp tác quốc tế

Ngày 29/08/2023, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Ono Masuo – Tổng Lãnh sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao tặng bộ sách trong Dự án “Read Japan Project” cho Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự sự kiện còn có sự hiện diện của ông Shiraishi Hideyuki – Lãnh sự, Trưởng Ban Văn hóa giáo dục.

Về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II cùng lãnh đạo các Ban, Bộ môn và viên chức đến tham dự.

Tại buổi tiếp, ông Ono Masuo – Tân Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Cơ sở II, đơn vị có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản thông qua hoạt động của Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC). Cơ sở II cũng là đơn vị có mối hợp tác chặt chẽ với Tổng lãnh sự trong nhiều năm qua thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên. Ông đánh giá cao vai trò của Cơ sở II trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đặc biệt với cương vị mới là thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, ông hy vọng viên chức và sinh viên Cơ sở II sẽ có thêm nhiều sáng kiến và hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia (1973-2023).

Nhân chuyến công tác, ông Ono Masuo đã đại diện Quỹ Nippon trao tặng bộ sách từ Dự án “Read Japan Project” cho Thư viện Cơ sở II. Các đầu sách tiếng Anh về Nhật Bản được trao tặng thuộc nhiều thể loại như: Kinh tế, Văn học dân gian, lịch sử, địa lý, nghệ thuật truyền thống,…. Đây là dự án thuộc The Nippon Foundation và Hiệp hội Khoa học Nhật Bản thực hiện từ năm 2008, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về đất nước – con người Nhật Bản cũng như tăng cường giao lưu văn hoá, trí tuệ trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh bày tỏ sự cảm kích đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Nippon Foundation đã hỗ trợ Cơ sở II nhận được những cuốn sách quý về Nhật Bản giúp Cơ sở II có thêm nguồn tài liệu để thúc đẩy sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về kinh tế, văn hoá, giáo dục Nhật Bản và nhất trí sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa Cơ sở II và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản trong thời gian tới.