Mon, Apr

Lãnh đạo nhà trường tiếp và làm việc với Trưởng đại diện văn phòng DAAD Hà Nội

Hợp tác quốc tế

Ngày 01/03/2024, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Ngoại thương đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Tham dự buổi làm việc, về phía Văn phòng DAAD Hà Nội có ông Felix Wagenfeld – Trưởng Đại diện Văn phòng DAAD Hà Nội.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS, TS Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng cùng các cán bộ Nhà trường.
Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên đã lần lượt giới thiệu thông tin sơ lược về đơn vị. Hai bên đã trao đổi thông tin về phương hướng phát triển để trao đổi các cơ hội hợp tác trong tương lai: Cơ hội hợp tác với các trường đại học của CHLB Đức trong phát triển chương trình đào tạo cấp 2 (nhiều hơn 2 bằng cho các chương trình đào tạo chính quy của Trường Đại học Ngoại Thương; Cơ hội học bổng đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) tại CHLB Đức cho sinh viên, cán bộ giảng viên của Trường Đại học Ngoại thương; Trao đổi giảng viên giữa Trường Đại học Ngoại thương và các trường đại học của CHLB Đức; Đồng hành phát triển chương trình “nâng cao năng lực quản lý” của Trường Đại học Ngoại Thương dành cho đội ngũ quản lý của Trường Đại học Ngoại thương nói riêng và cho các trường đại học Việt Nam nói chung.