Thu, May
29 Bài viết mới

Quán quân cuộc thi “I-INVEST” năm 2023 chính thức gọi tên Hàn Quang Hiếu

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên
Ngày 04/07/2023, CLB Chứng khoán (SIC FTU) trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “I-INVEST” năm 2023.

Sau 13 năm triển khai, “I-INVEST” là một cuộc thi về Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán dành cho sinh viên lớn nhất toàn quốc với sự bảo trợ chuyên môn của Ủy ban chứng khoán Nhà nước; Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Ngoại thương, và sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, nhà hỗ trợ chuyên môn.
Mùa thi 2023, cuộc thi “I-INVEST” đã thu hút gần 3000 thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự. Trải qua vòng Tham dự đêm chung kết mùa thi 2023, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS, Võ Xuân Lộc - Bí Thư Đoàn Trường; PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường; Sinh viên Bùi Thị Thu Hiền - Chủ tịch Câu lạc bộ chứng khoán (SIC - FTU), cùng các giảng viên, sinh viên Nhà trường.
Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết cuộc thi là Ban Giám khảo gồm đội ngũ chuyên gia với bề dày kinh nghiệm cùng góc nhìn chuyên môn đa chiều về đầu tư, tài chính: Bà Tạ Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ phát triển Thị trường Chứng khoán, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước; TS Nguyễn Thu Thuỷ - Trưởng Bộ môn Tiền tệ - Ngân hàng, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Ngoại thương; Ông Trần Minh Hoàng - Giám đốc Phân tích Nghiên cứu Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam VCBS; Ông Bùi Nguyên Khoa - Phó Giám đốc Phân tích Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chứng Khoán BIDV; Ông Nguyễn Đức Hoàng - CFA - Research Manager: Steel, Construction & Materials; Ông Lý Lâm Duy - Founder Intrinsic Garden, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không; Ông Trần Bình An - CFA Charterholder.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết cuộc thi, PGS, TS Phạm Thu Hương bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy sự phát triển và trưởng thành của cuộc thi "I-INVEST" qua hành trình 13 năm triển khai. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban Giám khảo, các nhà tài trợ, đồng hành, bảo trợ chuyên môn vì đã góp phần chung vào thành công của cuộc thi, đồng thời bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành tới các đối tác, chuyên gia trong thời gian tới.
Đêm chung kết với chủ đề THE FINAL: I-SHINE! 2023 đã chứng kiến màn tranh tài nảy lửa, kịch tính của 5 thí sinh xuất sắc nhất mùa thi năm nay. Sau 4 chặng thi của vòng chung kết, tất cả các thí sinh đều đã cho thấy sự tự tin cũng như tài năng, sự nỗ lực, cố gắng hết mình và trên hết là niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán.
Với tất cả bản lĩnh, tài năng và phần trình bày thuyết phục của mình, thí sinh Hàn Quang Hiếu đến từ Trường ĐH Ngoại thương đã chinh phục được Ban giám khảo và giành được ngôi vị cao nhất - Quán quân của cuộc thi.
Ngôi vị Á quân đã thuộc về thí sinh Phan Hoàng Duy đến từ Học viện Ngân hàng.
Ngôi vị Quý quân thuộc về Nguyễn Minh Khôi đến từ Trường ĐH Kinh tế quốc dân.
Giải khuyến khích đã thuộc về Nguyễn Hương Thảo - Trường Đại học Ngoại Thương và Nguyễn Việt Anh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

-------
Tìm hiểu thông tin cuộc thi I-INVEST!
CLB Chứng khoán SIC - FTU https://www.facebook.com/clbchungkhoansic