Sat, May
30 Bài viết mới

Lễ ra quân Ngày hội hiến máu trường ĐH Ngoại thương "Hy vọng IV”

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 15/12/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Câu lạc bộ Kết nối trái tim (CHC) trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ phát động "Ngày hội hiến máu Hy vọng IV” với thông điệp “Sẻ chia là hạnh phúc”. Chương trình được tổ chức hàng năm dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện huyết học truyền máu Trung Ương.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có Anh Nguyễn Xuân Giáp - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội; Đại diện các Chi hội thanh niên vận động hiến máu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Về phía trường ĐH Ngoại thương có TS Phùng Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản lý Dự án; TS Bùi Liên Hà - Trưởng Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên; ThS Nguyễn Hữu Dũng - Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM trường; Trưởng, Phó một số đơn vị; sinh viên Đoàn Hương Giang - Chủ tịch Câu lạc bộ Kết nối trái tim - Đội hiến máu tình nguyện Ngoại thương; các cán bộ, viên chức và đông đảo các bạn tình nguyện viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phùng Mạnh Hùng nhấn mạnh xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trường ĐH Ngoại thương đã triển khai nhiều chương trình thiện nguyện, phục vụ cộng đồng trong đó có chương trình Ngày hội hiến máu Hy vọng. Nhiệt liệt biểu dương những kết quả thiết thực mà các lần tổ chức Ngày hội hiến máu Hy vọng trước đây đã đạt được, TS Phùng Mạnh Hùng bày tỏ kỳ vọng Ngày hội hiến máu Hy vọng III sẽ đạt kết quả tốt, đáp ứng những mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Xuân Giáp đã đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất trước những nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐH Ngoại thương trong suốt nhiều năm qua. Những nguồn máu này đã góp phần giúp đảm bảo cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện khu vực phía Bắc, góp một phần quý giá vào quỹ máu quốc gia.

Buổi lễ phát động kết thúc bằng màn đồng diễn flashmob của hàng trăm tình nguyện viên Nhà trường nhằm truyền lửa nhiệt huyết tới hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên và sinh viên Ngoại thương cùng nhau chung sức vì một Ngày Hội hiến máu Hy vọng IV thành công rực rỡ. Từ ngày 25/12 - 26/12/2023, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, CLB Kết nối trái tim - Đội máu Ngoại thương - CHC FTU tổ chức Ngày hội hiến máu toàn Trường Đại học Ngoại thương Hy Vọng IV tại nhà D.