Sat, May
31 Bài viết mới

Quán quân Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC FAIR 2023 chính thức gọi tên GREENBA.PLUS

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 16/12/2023, vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi "Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC" đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại hành trình gần 3 tháng tìm kiếm những dự án khởi nghiệp tiềm năng, đem lại những ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC - Vietnam Social Innovation Challenge) là cuộc thi khởi nghiệp Doanh nghiệp xã hội (DNXH) đầu tiên và lớn nhất dành cho các bạn sinh viên cả nước. Cuộc thi do Đội Enactus FTU Hanoi phối hợp cùng Đội ý tưởng kinh doanh (BIT) của Cơ sở II tại TP. HCM tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương.

“Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC” là một cuộc thi khởi nghiệp xã hội dành cho người trẻ trên phạm vi toàn quốc giúp các bạn kết nối, học hỏi và khám phá trực tiếp những sản phẩm cũng như hành trình khởi nghiệp từ các đội thi. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ và kết nối với các doanh nhân, nhà đầu tư hàng đầu trong các lĩnh vực về giáo dục, y tế và môi trường. Trải qua rất nhiều năm tổ chức, cuộc thi vẫn luôn giữ được sức nóng, là một sân chơi bổ ích, đem lại nhiều giá trị và trải nghiệm cho các bạn trẻ trên toàn quốc.

Tham dự vòng chung kết, về Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường, các cán bộ, giảng viên cùng đông đảo sinh viên Nhà trường.

Sau gần 3 tháng đồng hành và hỗ trợ các đội thi, VSIC 2023 đã tạo ra bệ phóng vững chắc giúp các đội thi từng bước thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình, từ đó tạo ra các giá trị lớn lao cho cộng đồng. Trải qua ba vòng thi căng thẳng, vượt qua hàng ngàn thí sinh, 06 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc đã tham gia tranh tài tại Đêm Chung kết toàn quốc.
Cầm cân nảy mực tại vòng chung kết VSIC 2023 gồm những chuyên gia với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực khởi nghiệp nói chung, và khởi nghiệp xã hội nói riêng, gồm: PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Ngoại thương; PGS, TS Trương Thị Nam Thắng - Nghiên cứu trưởng Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID), Sáng lập & Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Hà Nội; Chị JLO Trần - Giám đốc vận hành GFI Group; TS. Bùi Phương Việt Anh - Chủ tịch, Tổng giám đốc EAS Việt Nam; Anh Trịnh Minh Giang - Tổng Giám đốc VMCG - nhóm công ty hiện đầu tư vào ươm tạo nhiều startup công nghệ; Anh Trần Trí Dũng - Đại diện Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss Entrepreneurship Program); Chị Nguyễn Hồng Trang - Chuyên gia tư vấn quản trị tài chính & đào tạo đội ngũ nhân sự tài chính.

Tại vòng Chung kết, các đội thi đều có phần thể hiện vô cùng bùng nổ, ấn tượng cùng với những giây phút tranh luận kịch tính đến nghẹt thở. Chinh phục Ban giám khảo dày dặn kinh nghiệm, Quán quân Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2023 chính thức gọi tên đội thi GREENBA.PLUS với sản phẩm bánh giàu tinh bột kháng, kiểm soát lượng đường, phù hợp với người tiểu đường, người trong chế độ ăn kiêng.

Ngôi vị Á quân đã thuộc về NAVEE với dự án về Nền tảng học Tiếng Anh cho người khiếm thị. Còn ngôi vị Quý quân đã trao cho S.E.P với dự án Share Education Project - chương trình kết nối các bạn trẻ tại các khu vực phố phường với những bạn nhỏ tại vùng nông thôn xa xôi.
Chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Mong rằng các bạn sẽ luôn mang trong mình tinh thần khởi nghiệp vì xã hội, biến những ước mơ thành hiện thực, góp phần xây dựng một xã hội phát triển trong tương lai.