Sat, May
30 Bài viết mới

Thành tích của sinh viên trường ĐH Ngoại thương tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc lần thứ 32 và lập trình viên quốc tế ACM/ICPC

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Từ ngày 05/12 đến ngày 09/12/2023, Đội tuyển của Trường ĐH Ngoại thương tham gia Vòng chính thức Quốc gia Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), Procon và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue city 2023 tại trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Diễn ra xuyên suốt 32 năm, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được đánh giá là cuộc thi sôi động, thiết thực với sinh viên các trường ĐH và Cao đẳng (CĐ). Qua đó cuộc thi giúp phát hiện sớm các tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam bổ sung nguồn lực CNTT-TT chất lượng cao, phục vụ công cuộc Chuyển đổi số (CĐS) và công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Tham gia kỳ thi này, đội tuyển Trường ĐH Ngoại thương gồm các sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành được tuyển chọn và dẫn dắt bởi Trưởng đoàn - ThS Tô Thị Hải Yến - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Cơ bản và Phó Trưởng đoàn - ThS Lê Thanh Nguyệt - Giảng viên Khoa Cơ bản.
Theo đó, đội tuyển Trường ĐH Ngoại thương đã mang về 01 giải Ba đồng đội Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC; 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến Khích Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam.

Cụ thể, đội FTU Knights gồm 3 thành viên: Chu Thế Dân - Sinh viên lớp Anh 03 - Chương trình Chất lượng cao Kinh tế quốc tế CLC K61, Phạm Tuấn Đại - Sinh viên lớp Anh 01 - KTQT- K59, và Lê Thị Thảo Nguyên - Sinh viên lớp Anh 06 - TC - Kinh tế đối ngoại K61 đã giành Giải ba đồng đội cuộc thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC vòng thi miền bắc.
Bên cạnh đó, 4 sinh viên Nhà trường đạt thành tích cao tại Giải cá nhân cuộc thi Olympic Tin học sinh viên 2023:
+ Sinh viên Đinh Bảo Ngọc - Lớp Anh 01 - Kinh tế đối ngoại K62, Giải 2 không chuyên tin;
+ Sinh viên Hoàng Thị Ngọc Mai - Lớp Anh 11 - Kinh tế đối ngoại K61, Giải 3 chuyên tin;
+ Sinh viên Trần Đình Tùng - Lớp Anh 04 - KTQT K61, Giải khuyến khích không chuyên tin;
+ Sinh viên Chu Thế Dân - Lớp Anh 03 KTQT CLC K61, Giải khuyến khích chuyên tin

Xin chúc mừng các thành viên Đội tuyển của Trường ĐH Ngoại thương cùng các thầy cô!