Sat, May
30 Bài viết mới

Trường ĐH Ngoại Thương phối hợp tổ chức Hội khỏe thanh niên, sinh viên Thủ đô năm 2023

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên
Trong hai ngày 02/12 và 03/12/2023, Trường ĐH Ngoại Thương đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội tổ chức Hội khỏe thanh niên, sinh viên Thủ đô năm 2023 tại Trụ sở chính Hà Nội.

Đến dự Lễ khai mạc vào sáng ngày 2/12/2023, về phía đại diện cơ quan quản lý Nhà nước và Liên đoàn, Hội thể thao có Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ông Đào Văn Kiên - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; ThS Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội, cùng đại diện 16 trường tham dự Hội khỏe.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường; Các giảng viên Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao cùng các bạn sinh viên Nhà trường.
Hội khỏe thu hút hơn 500 vận động viên của 16 trường trên địa bàn Hà Nội tham gia thi đấu 3 môn: Aerobic ( nội dung quy định và tự chọn), Dân vũ, Bóng rổ (nội dung nam, nữ 3×3), tranh 5 bộ huy chương đồng đội.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, thời gian qua, phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong thanh niên, sinh viên Thủ đô phát triển mạnh với nhiều mô hình CLB trường học được thành lập, nhiều giải đấu được tổ chức.
Hội khỏe thanh niên, sinh viên Hà Nội là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên; góp phần thực hiện phong trào văn hóa, thể thao, xây dựng văn hóa học đường trong các trường học.

Hội khỏe thanh niên, sinh viên Thủ đô năm 2023 là cơ hội để sinh viên có thể thỏa sức đam mê, khám phá giới hạn bản thân, trải nghiệm được quy trình thi đấu chuyên nghiệp, qua đó ngày càng hoàn thiện bản thân.

Hội khỏe thi đấu các môn thể thao gồm: Aerobic, dân vũ, bóng rổ nam 3x3. Trong đó, môn bóng rổ có đông các trường đăng ký tham gia nhất gồm 23 đội nam và 13 đội nữ.
Sau hai ngày thi đấu, các vận động viên sinh viên Trường ĐH Ngoại thương đã mang về thành tích. Cụ thể như sau:
+ 0 1 huy chương Đồng nội dung Dân vũ thể thao;
+ 01 huy chương Đồng nội dung Aerobic bài quy định.