Fri, May
29 Bài viết mới

Quán quân cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” chính thức gọi tên Coffuel

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 08/07/2023, CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC FTU) trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” năm 2023. Là năm thứ 18 tổ chức, “Khởi nghiệp cùng Kawai” - Cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo - một sân chơi về kinh doanh khởi nghiệp uy tín, hàng đầu dành cho các bạn trẻ từ 18 - 25 trên toàn quốc dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương trao tặng những phần quà tri ân tới những Nhà tài trợ, Đơn vị Bảo Trợ đã đồng hành cùng Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2023.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết cuộc thi, PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy sự phát triển và trưởng thành của cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” qua hành trình 18 năm triển khai. PGS, TS Bùi Anh Tuấn chia sẻ rằng: “Trong giai đoạn phát triển mới, để thực hiện chiến lược phát triển Trường ĐH Ngoại thương trở thành đại học đổi mới sáng tạo, thực hiện triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo của người học, Nhà trường đã xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở. Nhà trường mong muốn thúc đẩy Khởi nghiệp cùng Kawai trở thành cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp dành cho bạn trẻ lớn nhất Việt Nam”. Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên Ban Giám khảo, các nhà tài trợ, đồng hành, bảo trợ chuyên môn vì đã góp phần chung vào thành công của cuộc thi, đồng thời bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành tới các đối tác, chuyên gia trong thời gian tới.

Mùa thi 2023, cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã thu hút gần 800 bao nhiêu thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí Thư Đoàn Trường; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường; sinh viên Bùi Hoàng Long – Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, các thành viên CLB TEC và đông đảo các giảng viên, sinh viên Nhà trường.
Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết cuộc thi là Ban Giám khảo gồm đội ngũ chuyên gia với bề dày kinh nghiệm cùng góc nhìn chuyên môn đa chiều về kinh doanh khởi nghiệp: Ông Giáp Văn Đại - Giám đốc điều hành Nami Foundation; Ông Lâm Quang Thái - Quản lý đầu tư VinaCapital; PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngoại thương; Bà Trần Hoài Phương - Quản lý đầu tư tại Việt Nam của Quỹ Wavemaker Partners; Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Do Ventures; Ông Phạm Mạnh Hưng - Giám đốc Phụ trách Đối tác của Synnex FPT.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc đêm chung kết cuộc thi, Đại diện Công ty Jouju - Nhà tài trợ chính của Khởi nghiệp cùng Kawai 2023, ông Yukihiko Ohkuma thay mặt ngài Mitsumasa Kawai - Nhà sáng lập công ty gửi tới cuộc thi Khởi nghiệp đã gửi tới cuộc thi clip chúc mừng. Kể từ năm 2006, Quỹ học bổng Kawai đã chính thức tài trợ trực tiếp cho CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai Trường ĐH Ngoại thương (TEC FTU) tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Đây là một sự đóng góp vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đối với những tài năng kinh doanh trẻ của Nhật Bản với giới trẻ Việt Nam, nhằm đem lại cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh đầy tiềm năng. Năm 2023 cũng là năm đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tạo tiền đề, động lực để cả hai quốc gia phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục.

Đêm chung kết đã chứng kiến màn tranh tài nảy lửa, kịch tính của 5 đội thi xuất sắc nhất mùa thi năm nay. Sau 3 thi của vòng chung kết, tất cả các thí sinh đều đã cho thấy sự tự tin cũng như tài năng, sự nỗ lực, cố gắng hết mình và trên hết là niềm đam mê với lĩnh vực Khởi nghiệp kinh doanh.
Với bản lĩnh, tài năng và phần trình bày thuyết phục, đội thi Coffuel với dự án “Viên nén sinh khối từ bã cà phê: Giải pháp ý nghĩa với môi trường” đã chinh phục được Ban giám khảo và giành được ngôi vị cao nhất - Quán quân của cuộc thi.

Ngôi vị Á quân đã thuộc về đội thi Nerd Academy với dự án “Xây dựng cộng đồng nhà phân tích dữ liệu chất lượng và tương lai cho thị trường blockchain data analyst”.

Ngôi vị Quý quân thuộc về đội thi NaviAI với dự án “Cùng công nghệ ai tạo bước đột phá trong ngành nghệ thuật, tối ưu thời gian sáng tạo cho con người”.