Thu, May
28 Bài viết mới

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 27/5/2023, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2025 được long trọng tổ chức với sự tham gia của 100 đại biểu đại diện cho 66 cơ sở Hội.

Đến tham dự Đại hội, về phía khách mời có đồng chí Phan Tấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM; Đại diện Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn và Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn; Đại diện huyện Đoàn Nhà Bè, Hội LHTN Việt Nam Quận Bình Thạnh; LHTN Việt Nam Quận 1, các đơn vị đối tác cùng các đồng chí là Thường trực Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP. HCM.

Về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; đồng chí Phạm Văn Lực - Bí thư Đoàn Cơ sở II; Trưởng/ Phó các đơn vị; Các đồng chí thường trực Đoàn - Hội các thời kỳ, cùng 100 đại biểu của Đại hội.

Tại phiên làm việc, Đại hội nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu gồm 03 đồng chí.

Khai mạc Đại hội, đồng chí Châu Đình Thảo Ly - Chủ tịch Hội Sinh viên Cơ sở II khóa IX đã phát biểu đánh giá tổng kết lại kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2023, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm cho thời gian tới cũng như đặt ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên Trường giai đoạn 2023 - 2025 với khẩu hiệu hành động: “Tiên Phong - Sáng Tạo – Bản Lĩnh – Xung Kích - Hội Nhập”.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Châu Đình Thảo Ly đã thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo dự thảo đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh khóa X với danh sách đề cử Ban Chấp hành gồm 21 đồng chí, danh sách đề cử Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí và đều được 100% đại biểu tham dự hiệp thương thông qua.

Hội nghị lần thứ I Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra khẩn trương, hiệu quả, đã hiệp thương bầu Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2025 gồm 05 đồng chí. Theo đó, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường đã hiệp thương bầu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường khóa X là đồng chí Nguyễn Minh Nhựt và đồng chí Ngô Nguyễn Phương Vy, hiệp thương bầu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường khóa X là đồng chí Trần Thị Tuyết và hiệp thương bầu Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam trường khóa X là đồng chí Ngô Nguyễn Phương Vy.

Đại hội cũng đã theo dõi tham luận “Hội Sinh viên trường và vai trò cầu nối với doanh nghiệp”, được trình bày bởi các đồng chí Võ Đan Vương - Chi hội trưởng Chi hội K60CLC5 và đồng chí Ngô Nguyễn Phương Vy - Chi hội trưởng Chi hội K60CLC2.

Và để cụ thể hóa những mục tiêu và phương hướng đã đề ra trong Đại hội, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tiến hành ký kết các nội dung phối hợp với các đơn vị: Trung tâm Anh ngữ Easy Edu cùng các tổ chức Đoàn TNCS Hồ chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Quận 1, Quận Bình Thạnh và Huyện Nhà Bè dưới nghi thức ký kết điện tử.

Đại hội cũng đã lắng nghe Quyết định số 61/QĐ-BTK-TC ngày 05/5/2023 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố về việc phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, hiệp thương thống nhất bầu 04/05 đại biểu tại Đại hội, dự kiến giới thiệu và hiệp thương bầu bổ sung 01 đại biểu là Sinh viên năm thứ nhất thuộc Thành phần Sinh viên tiêu biểu vào đầu năm học 2023 - 2024.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Sinh viên Cơ sở II khóa X, Tân Chủ tịch Trần Thị Tuyết đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố, Đảng ủy - Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Cơ sở, các đơn vị, tập thể cán bộ, viên chức, hội viên, sinh viên Nhà trường đã tín nhiệm giao trọng trách cho Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí tuyên bố nhận nhiệm vụ với quyết tâm phát huy tối đa năng lực, sáng tạo, xung kích trên mọi mặt trận, góp phần đưa Hội sinh viên Cơ sở II vững mạnh hơn nữa trong tương lai.

Trong khuôn khổ Đại hội, 01 tập thể và 10 cá nhân đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố trao tặng Bằng khen và 20 đồng chí đã được Cơ sở II khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2023.

Thay mặt Ban chấp hành khóa mới, tập thể thường trực Hội sinh viên Cơ sở II cũng đã tặng quà kỷ niệm chia tay các đồng chí trong Ban chấp hành khóa IX thôi công tác.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội sinh viên Cơ sở II trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời định hướng Hội sinh viên Cơ sở II hoàn thiện những điểm còn thiếu sót, rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ để phát triển, biến mục tiêu thành hành động và đạt được các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Phan Tấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM cũng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội cũng đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Hữu Mạnh - Trưởng Đoàn Thư ký trình bày Dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Cơ sở II tại TP. HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2025 và tiến hành hiệp thương thông qua với tỷ lệ 100% đại biểu tham dự Đại hội tán thành.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Châu Đình Thảo Ly khẳng định Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Cơ sở II tại TP. HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã thành công tốt đẹp, gửi lời cảm ơn sâu sắc, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chỉ đạo sát sao từ các Quý Lãnh đạo, sự đồng hành với Quý Đơn vị và gửi gắm niềm tin vào sự phát triển của Hội sinh viên Cơ sở II trong nhiệm kỳ mới đầy hứa hẹn.