Sidebar

Magazine menu

30
Sat, Sep

Trường ĐH Fulbright Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với trường ĐH Ngoại Thương, tham gia chính thức vào mạng lưới SBC Hub tại Việt Nam

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tháng 10 vừa qua, Trường ĐH Fulbright Việt Nam và trường ĐH Ngoại Thương đã trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm lan tỏa sứ mệnh của Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) tới người trẻ Việt Nam và toàn cầu, từ đó tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối và hợp tác giữa những người trẻ tài năng và sáng tạo - nguồn nhân lực mà xã hội đang hướng tới.


Thông qua việc ký kết Biên bản Ghi nhớ, trường Đại học Fulbright Việt Nam chính thức tham gia mạng lưới SBC Hub tại Việt Nam. Đồng hành cùng trường ĐH Ngoại thương và các trường đại học trong mạng lưới, Fulbright cũng chia sẻ những sứ mệnh của cuộc thi SBC toàn cầu - thực hiện sứ mệnh giáo dục những người kinh doanh trở nên có trách nhiệm với xã hội thông qua 04 giá trị cốt lõi: “Thay đổi” tư duy của giới trẻ; “Lan tỏa” các tinh thần và kiến thức về kinh doanh tạo tác động xã hội; “Đào tạo” các bạn trẻ; “Thúc đẩy” và tạo điều kiện cho các bạn trẻ thành công trên con đường kinh doanh tạo tác động xã hội của mình.
Trên cương vị đối tác, trường ĐH Fulbright Việt Nam cũng sẽ là cầu nối thông tin, lan tỏa, góp phần đào tạo và phát triển các doanh nhân với các giải pháp kinh doanh tạo tác động xã hội hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hợp Quốc. Bên cạnh đó, trường ĐH Fulbright Việt Nam có thể cử các chuyên gia/giảng viên đạt yêu cầu tham gia vào đội ngũ cố vấn, diễn giả của SBC khu vực và toàn cầu; các giảng viên, chuyên gia cũng được lựa chọn và trao học bổng tham gia đào tạo khóa Training of Trainers (TOT) - cố vấn nguồn và chuyên gia nghiên cứu về SBC được cấp chứng nhận của Trường HEC Montreal (Canada).


Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus – người đạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc.
Trong hơn 07 năm triển khai, Cuộc thi toàn cầu Social Business Creation (SBC) đã thành công và khẳng định được vai trò của mình khi thu hút được hơn 2000 người tham gia đến từ hơn 100 trường đại học tại 26 quốc gia trên thế giới. Hiện nay SBC đã có 9 Hub tại 8 quốc gia trên thế giới. Từ năm 2018, Trường ĐH Ngoại thương đã chính thức trở thành tổ chức quản lý SBC Hub tại Việt Nam. Từ đó đến nay, Nhà trường đã phát triển mạng lưới SBC Hub Việt Nam ngày càng mạnh mẽ với 24 đối tác, trong đó bao gồm 13 trường đại học tại Việt Nam như: trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH), trường Đại học Greenwich, trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Swinburne Việt Nam... và các đối tác đến từ doanh nghiệp, tập đoàn như VnPost, MB Bank, PwC, MoMo, Gamalift,..
-------------------
Social Business Creation - SBC Hub Việt Nam
Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)
Hotline: 0969084985 (Ms Hoan) - 0904651868 (Ms Hằng) - 0925463099 (Ms Hiền)
Fanpage: https://www.facebook.com/sbcvietnamhub/
Landing page tại SBC Việt Nam Hub: https://fiis.ftu.edu.vn/sbc-2021/
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Địa chỉ: F101, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Trường Đại học Fulbright Việt Nam
Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo (CEI)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Fanpage: https://www.facebook.com/FulbrightCEI
Website: https://fulbright.edu.vn/who-we-are/
Địa chỉ: Crescent Campus, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.