Fri, Apr
16 Bài viết mới

Buổi gặp gỡ và trao giải cuộc thi toàn cầu Sáng tạo kinh doanh xã hội năm 2022

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 18/10/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS), đơn vị quản lý Social Business Creation Hub (SBC Hub) tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ gặp gỡ, kết nối và trao chứng chỉ, kỷ niệm chương cho các tổ chức, dự án, cá nhân, cố vấn của Việt Nam đạt được thành tích và dấu ấn xuất sắc trong hành trình SBC năm 2022.

Sau hơn 7 tháng triển khai, cuộc thi toàn cầu Sáng tạo kinh doanh xã hội - Social Business Creation 2022 (SBC) đã chính thức khép lại với đêm chung kết diễn ra tại Trường đại học HEC Montreal, Canada vào ngày 1/10/2022. Bằng bản lĩnh và sự kiên trì bền bỉ của mình, những dự án, cá nhân đến từ Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng tự hào, trong đó không thể không kể đến thành tích Quý quân toàn cầu của đội thi VECA với giải thưởng trị giá $13.500, giải thưởng trường ĐH xuất sắc tiêu biểu - Tổ chức tạo tác động tích cực toàn cầu của Trường ĐH Ngoại thương, giải thưởng dành cho cố vấn xuất sắc toàn cầu, giải thưởng tinh thần doanh nhân tiêu biểu toàn cầu.

Tại chương trình gặp gỡ và trao giải thưởng cuộc thi SBC năm 2022, Ban tổ chức đã được lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận về hành trình khởi nghiệp tạo tác động xã hội của các cá nhân, dự án và cố vấn và doanh nghiệp.

Đỗ Trang - Một trong 10 gương mặt đạt giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn cầu trong cuộc thi SBC 2022”, cũng là Trưởng nhóm Musa Pacta chia sẻ: “Em và thành viên trong Musa Pacta chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ dù có bất kỳ khó khăn hay thử thách nào trên hành trình Social Business Creation, vì chúng em luôn nỗ lực và tin tưởng vào công việc mình đang làm, vào sứ mệnh của Musa Pacta trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam". Là một sinh viên năm cuối, Đỗ Trang đã truyền cảm hứng cho mọi người bằng sự lý trí, bản lĩnh vững vàng và tinh thần doanh nhân tiêu biểu của một “Người Ngoại thương".

Bạn Hoàng Bảo - Một trong 10 gương mặt đạt giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu toàn cầu trong cuộc thi SBC 2022”, thành viên dự án Youth+ cũng chia sẻ: “Là sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, em đã rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được giải “Tinh thần doanh nhân tiêu biểu” tại cuộc thi SBC 2022. Từ một sinh viên năm nhất vẫn còn nhiều bỡ ngỡ tại môi trường Đại học, em đã được truyền cảm hứng bởi các bạn bè đồng trang lứa, các bạn đồng đội tại FTU và các thầy cô đáng quý để trở nên mạnh dạn hơn, năng động hơn và rồi dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình”.

Và với cô Phan Hồng Giang - Cố vấn vinh dự nhận giải thưởng Cố vấn xuất sắc nhất năm 2021 và 2022, cô chia sẻ rằng mình đã học hỏi được rất nhiều từ các sinh viên, được truyền cảm hứng khi làm việc với các bạn trẻ, các doanh nghiệp, kết nối với các thầy cô. Cô luôn coi các bạn trẻ trong các dự án mà cô cố vấn là những “người bạn thân" để chia sẻ và cùng nhau học hỏi, trưởng thành. SBC đã cho cô Giang cơ hội để kết nối và được kết nối, để rồi những kết nối này vẫn duy trì đến tận bây giờ, và cô đã biết ơn về những điều đó rất nhiều.

Sáng tạo kinh doanh xã hội (?????? ???????? ????????) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh tạo tác động xã hội dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường kinh doanh HEC Montréal (Canada) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn và phương pháp, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc. Đến nay SBC đã có 09 Hub tại các quốc gia bao gồm Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh, Bolivia, Brazil và Việt Nam.

Kể từ năm 2018, Trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) chính thức trở thành đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam thành công mở rộng và tạo động lực đến cho các bạn trẻ cũng như những doanh nghiệp, startup trong khu vực đến với cuộc thi. Tiếp tục với vai trò quản lý trong năm 2022, Trường đã thu hút được sự quan tâm của hơn 40 dự án trên cả nước, đào tạo 35 cố vấn khởi nghiệp tạo tác động xã hội và kết nối mạng lưới SBC Hub với 17 trường Đại học, THPT và doanh nghiệp tại Việt Nam.

--------------------------------------------------------------

?????? ???????? ???????? - ??? ??? ???̣̂? ???

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)

▶ Hotline: 0969084985 (Ms Hoan) - 0904651868 (Ms Hằng)

▶ Fanpage: https://www.facebook.com/sbcvietnamhub/

▶ Landing page tại SBC Việt Nam Hub: https://fiis.ftu.edu.vn/sbc-2021/

▶ Địa chỉ: F101, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.