Sidebar

Magazine menu

08
Thu, May

Lễ Khởi động và Tập huấn đầu kỳ Chương trình học bổng DB Global Dream Leader 2025

Tin tức khác

Ngày 22/4/2025, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng các đối tác tổ chức Lễ Khởi động và Tập huấn đầu kỳ Chương trình học bổng DB Global Dream Leader 2025.


Đây là Học bổng đầy ý nghĩa do Quỹ Văn hoá DB Kim Jun Ki và Công ty Bảo hiểm DBI Hàn Quốc, cùng hai công ty thành viên tại Việt Nam là VNI và BSH, tài trợ và đồng hành.
Sự kiện đánh dấu khởi đầu cho hành trình phát triển toàn diện của 25 sinh viên ưu tú – những gương mặt được lựa chọn để tham gia mùa đầu tiên của chương trình.
Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu đối tác có Bà Ngô Thị Trinh – Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (KCCC), ông Ngô Hồng Khoa – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm Hàng không VNI và các cán bộ, nhân viên.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Vũ Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên; các cán bộ, giảng viên cùng 25 sinh viên xuất sắc được trao học bổng đợt này.
Phát biểu tại sự kiện, Bà Ngô Thị Trinh chia sẻ: “Chương trình học bổng DB Global Dream Leader là sáng kiến mang tính nhân văn cao đẹp, không chỉ hỗ trợ tài chính cho sinh viên mà còn giúp các em phát triển kỹ năng cá nhân và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng xã hội”.
Đại diện Nhà trường, PGS, TS Vũ Thị Hiền khẳng định sự đồng hành của doanh nghiệp chính là nguồn lực quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển con người một cách toàn diện. Chương trình học bổng không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội, rèn luyện kỹ năng sống – điều mà Nhà trường luôn đặt lên hàng đầu trong chiến lược phát triển sinh viên.
TS Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cũng gửi lời cảm ơn tới Quỹ học bổng và chia sẻ kỳ vọng rằng các sinh viên nhận học bổng sẽ phát huy tinh thần tiên phong, trách nhiệm và không ngừng nỗ lực để trở thành những đại diện xuất sắc của Trường trong các hoạt động xã hội, cộng đồng.


Đại diện sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Thị Oanh - K61 Kinh tế đối ngoại đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban tổ chức, Nhà trường và đơn vị tài trợ vì đã tạo cơ hội quý báu cho các em được tham gia chương trình. Đại diện cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và thực hiện tốt vai trò của một Dream Leader trong các dự án cộng đồng sắp tới.


Ngay sau phần lễ, các sinh viên đã bước vào chương trình Tập huấn đầu kỳ với hai chuyên đề trọng tâm: Phòng cháy chữa cháy và An toàn giao thông. Đây là hoạt động trang bị kiến thức thực tiễn quan trọng, chuẩn bị cho các hoạt động tình nguyện được triển khai hiệu quả tại các địa bàn dự án trong thời gian tới.


Với sự đồng hành của Nhà trường, đơn vị tài trợ và tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên, chương trình DB Global Dream Leader 2025 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng, đồng thời ghi dấu hình ảnh đẹp của sinh viên Trường ĐH Ngoại thương – thế hệ trẻ năng động, trách nhiệm và luôn sẵn sàng vì sự phát triển bền vững của xã hội.