Mon, May

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 25/08/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Khai giảng khóa đào tạo giảng viên giảng dạy học phần “Quản lý Năng suất và Chất lượng” theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Đây là hoạt động nằm trong Đề tài cấp quốc gia Nghiên cứu phát triển chương trình đào tạo về năng suất chất lượng cho sinh viên các trường đại học khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh của Việt Nam - Mã số 02.4/NSCL-2022 do Trường ĐH Ngoại Thương, cùng với Trường ĐH Hòa Bình, Trường ĐH Lao động xã hội, và Trường ĐH Trà Vinh triển khai.

Tham dự Khóa đào tạo, về phía các chuyên gia, khách mời có NGND, PGS, TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường ĐH Hòa Bình; TS Nguyễn Tùng Lâm - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Năng suất Việt Nam, đại diện đến từ Trường ĐH Lao động – Xã hội và Trường ĐH Trà Vinh.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học; PGS, TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; Trưởng/ Phó lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn gửi lời chào mừng tới các quý đại biểu, các thầy cô học viên của khóa học. Chia sẻ về hình thức, nội dung và lịch trình chung của Khóa học, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh khóa đào tạo được triển khai với mục tiêu cung cấp các kiến thức, kỹ năng về năng suất và chất lượng vào các trường Đại học, góp phần hình thành văn hóa năng suất, chất lượng trong đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng học phần đào tạo “Quản lý năng suất và chất lượng” cho khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Nhân dịp này, Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới Viện Năng suất Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng Nhà trường, Ban chủ nhiệm đề tài tổ chức khóa học này.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã bước vào nội dung đầu tiên của Khóa học dưới sự dẫn dắt của TS Nguyễn Lê Hoa – Giảng viên Viện Năng suất Việt Nam.

Khóa đào tạo triển khai trong tháng 8 và tháng 9/2023, gồm 4 buổi học với 5 nội dung: (1) Tổng quan về năng suất (2) Các chỉ tiêu đo lường và tính toán năng suất (3) Giới thiệu các mô hình, hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế (4) Quản lý nhà nước về năng suất và chất lượng (5) Quản lý năng suất và chất lượng tích hợp trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ có cơ hội tham gia Tọa đàm Quản lý Năng suất và Chất lượng trong lĩnh vực dịch vụ dự kiến tổ chức tại Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm; đồng thời tiến hành thảo luận các nội dung, phương pháp để giảng dạy học phần “Quản lý Năng suất và Chất lượng” tại Cơ sở Quảng Ninh, Trường ĐH Ngoại thương vào ngày 16/9/2023.