Sun, May

Hội thảo khoa học Đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao năng lực giao tiếp của sinh viên tiếng Pháp Trường ĐH Ngoại thương

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 26/6/2033, Khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao năng lực giao tiếp của sinh viên tiếng Pháp Trường ĐH Ngoại thương”.

Tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường cùng các giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Sau phần phát biểu khai mạc, Hội thảo đã lắng nghe lần lượt phần trình bày của 03 bài tham luận. Gồm: Tham luận “Communiquer oralement: une compétence à développer pour les étudiants en français commercial à l’ESCE” của cô Đặng Hồng Anh - Giảng viên trợ giảng Khoa Tiếng Pháp; Tham luận “Sư phạm dự án và khả năng cải thiện năng lực giao tiếp của sinh viên tiếng Pháp trường Đại học ngoại thương” của cô Đỗ Thị Thu Giang - Trưởng bộ môn lý thuyết tiếng, Khoa Tiếng Pháp; Và tham luận “Những Khó khăn đối với kỹ năng diễn đạt nói của sinh viên chuyên ngành tiếng Pháp thương mại hệ chất lượng cao Trường Đại học ngoại thương” của sinh viên Đỗ Thị Minh Huệ - Sinh viên K59 chương trình Chất lượng cao Tiếng Pháp Thương Mại.

Hội thảo khép lại với phần trao đổi, thảo luận sôi nổi trong không khí cởi mở. Đặc biệt các bạn sinh viên tham dự đã có những chia sẻ và đề xuất cụ thể tới các thầy cô nhằm nâng cao hiệu quả việc học nhất là đối với các bạn mới học tiếng Pháp.