Sun, May

Tọa đàm “Tài chính trong Thế giới kỹ thuật số”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 23/03/2023, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Ngoại thương, Hội sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng (FBF Alpha) đã phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales tại Việt Nam (ICAEW Vietnam) tổ chức Tọa đàm “Tài chính trong Thế giới kỹ thuật số” (Finance in a Digital world).

Tham dự sự kiện, về phía Nhà trường có: PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH); PGS, TS Phan Trần Trung Dũng - Phó Trưởng Khoa TCNH; ThS Đinh Thủy Tiên - Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Ngoại thương; Trưởng các bộ môn cùng các giảng viên, sinh viên quan tâm đến sự kiện.

Chương trình được dẫn dắt bởi 02 diễn giả: Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Giám đốc Phát triển thị trường, Khối Giáo dục, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales - ICAEW Khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc và Bà Nguyễn Phương Thanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn EY Việt Nam.

Mở đầu chương trình, PGS, TS Nguyễn Việt Dũng đã phát biểu khai mạc tọa đàm.

Chương trình tiếp nối với phần chia sẻ của diễn giả Nguyễn Đức Nghĩa về khái niệm “çhuyển đổi số”, một số công nghệ đột phá liên quan đến ngành tài chính, những chuyển biến về xu hướng việc làm trong ngành và bộ kỹ năng sinh viên cần trang bị để phát triển sự nghiệp.

Tại chương trình, Bà Nguyễn Phương Thanh đã chia sẻ tham luận về chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng - Xu hướng chính của ngân hàng số toàn cầu và tại thị trường Việt Nam”.

Phiên thảo luận được diễn ra với sự điều phối của PGS, TS Nguyễn Việt Dũng cùng 2 vị diễn giả, ông Nguyễn Đức Nghĩa và bà Nguyễn Phương Thanh xoay quanh chủ đề Chuyển đổi số trong ngành tài chính. Phần hỏi đáp diễn ra sôi nổi, những ý kiến, thắc mắc của các bạn sinh viên đã được các diễn giả và thầy cô giải đáp tường tận và nhiệt tình.