Sat, Apr

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và làm việc với lãnh đạo nhà trường

Hợp tác quốc tế

Ngày 27/03/2023, Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao (GD&TT) Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do PGS, TS Saykhoong Saynasine - Vụ trưởng Vụ Đại học làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác của Bộ GD&TT CHDCND Lào có PGS, TS Saykhoong Saynasine - Vụ trưởng Vụ Đại học; Ông Khamphanh Khamon - Tham tán Văn hóa – Giáo dục, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; PGS, TS Somchan Bounphanmy - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Lào; PGS, TS Sitha Khammarath - Phó Giám đốc ĐH Savannakhet; TS Phonesavanh Thepphasailithone - Phó Giám đốc ĐH Champasak; Ông Si Anouvong Saithong - Phó Giám đốc ĐH Souphanouvong; PGS, TS Kaisone Phengsopha - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Quốc gia Lào.

Tiếp đón đoàn, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế (HTQT); Trưởng, Phó một số đơn vị trong trường, cùng cán bộ một số phòng ban.

Tại buổi làm việc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã nhiệt liệt chào đón Đoàn đại biểu từ CHDCND Lào. Sinh viên Lào học tập tại Trường ĐHNT được đánh giá tốt về thái độ, học tập và tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá cùng sinh viên nhà trường, cũng như sinh viên quốc tế tham gia trao đổi từ các quốc gia khác.

Đại diện các Phòng/Khoa của Nhà trường cũng chia sẻ mong muốn sẽ tiếp nhận thêm nhiều sinh viên Lào đến học tập theo các hình thức hiệp định, tự túc, trao đổi, tham gia các khóa học ngắn hạn.

Các đại diện từ Đoàn công tác Bộ GD&TT CHDCND Lào bày tỏ mong muốn được học hỏi kinh nghiệm về xây dựng các chuyên ngành mới và nâng cao chất lượng giảng dạy từ Trường ĐH Ngoại thương để nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp tại Lào.

Hai bên cùng chia sẻ thiện chí trong việc tích cực thực hiện các hoạt động hợp tác như: trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu và các hoạt động hợp tác khác thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo trong tương lai.