Fri, May

Tập huấn công tác an toàn lao động cho viên chức và người lao động tại Cơ sở II

Tin tức khác

Ngày 28/8/2023, Cơ sở II đã tổ chức tập huấn công tác an toàn lao động cho viên chức và người lao động tại Cơ sở II.

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc; PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc; PGS, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở II; TS Phạm Thị Diệp Hạnh – Giảng viên Bộ môn Kinh tế - Luật là Báo cáo viên của chương trình; cùng toàn thể viên chức và người lao động tại Cơ sở II.

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên đã trình bày tóm tắt về một số quy định chung của pháp luật về an toàn lao động; các nội quy, quy trình và biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; chế độ bảo hiểm tai nạn lao động và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong trường hợp có tai nạn lao động xảy ra; đồng thời, đưa ra một số ví dụ minh họa về an toàn vệ sinh lao động trong thực tiễn công tác hàng ngày của viên chức và người lao động tại Cơ sở II. Qua đó, Báo cáo viên cũng lưu ý thêm về các trường hợp được hưởng và không được hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động.

Thông qua chương trình tập huấn, viên chức và người lao động cơ bản đã hiểu rõ những quy định hiện hành về an toàn lao động; các chế độ, chính sách đối với trường hợp tai nạn lao động; trách nhiệm của viên chức và người lao động Cơ sở II trong việc đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc.