Sun, May
40 Bài viết mới

Quán quân cuộc thi "Tranh biện Tiếng Hoa" năm 2022 thuộc về đội "Sắc gió"

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 21/05/2022, CLB Tiếng Trung trực thuộc Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Tranh biện Tiếng Hoa" năm 2022 với chủ đề "Biến đổi xã hội, bắt kịp thời đại, kiến tạo tương lai".

Cuộc thi nhận được sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Tiếng Trung cùng nhiều nhà tài trợ, nhà đồng hành.

Vòng chung kết của cuộc thi năm nay đã chứng kiến những phần tranh tài nảy lửa, gay cấn của 6 nhóm thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Với phần thể hiện thuyết phục, xuất sắc, kết quả chung cuộc ngôi vị Quán quân đã thuộc về đội "Sắc gió" gồm các bạn sinh viên đến từ trường ĐH Ngoại thương

Ngôi vị Á quân 1 thuộc về đội “Kỳ duyên xảo hợp”

Ngôi vị Á quân 2 thuộc về đội "Thịnh thần"

Đội “Kỳ duyên xảo hợp” cũng đã dành được sự yêu mến từ khán giả và trở thành “Đội thi được yêu thích nhất"

Bên cạnh đó, Vương Thuỳ Linh thuộc đội “Kỳ duyên xảo hợp” cũng trở thành "Thí sinh xuất sắc nhất" cuộc thi.

Cuộc thi đem tới trải nghiệm mới mẻ, thú vị, là sân chơi tiếng Trung bổ ích và đậm tính học thuật cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Các thí sinh tham gia cuộc thi đã có cơ hội ứng dụng, thực hành và nâng cao năng lực ngôn ngữ tiếng Trung, rèn luyện kỹ năng tranh luận - hùng biện.