Fri, Apr
33 Bài viết mới

Nữ sinh Ngoại thương là đại diện duy nhất của Việt Nam trúng tuyển thực tập của Jal Foudation 2023 tại Nhật Bản

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã trở thành động lực để Lê Thị Phương Quý, sinh viên năm 3 chuyên ngành Tiếng Nhật Thương mại, Trường Đại học Ngoại thương trở thành sinh viên duy nhất của Việt Nam được nhận tham gia chương trình thực tập tại JAL FOUNDATION INTERNSHIP PROGRAM 2023 tại Nhật Bản trong 6 tháng.

Bắt đầu theo đuổi ngoại ngữ Nhật Bản từ năm cấp 2, cựu nữ sinh Quốc học Huế từng đạt nhiều thành tích ấn tượng khi theo đuổi ngoại ngữ này ở bậc phổ thông: Giải Nhì Học sinh giỏi tiếng Nhật cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2017-2018; Giải Ba Học sinh giỏi tiếng Nhật cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2018 - 2019.

Phương Quý quyết định theo đuổi tiếp đam mê này khi lựa chọn đăng ký và theo học chuyên ngành Tiếng Nhật Thương Mại tại Trường Đại học Ngoại thương, trúng tuyển qua phương thức xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả học tập THPT. Phương Quý cho biết: “Mình không muốn chỉ học mỗi tiếng Nhật mà muốn học thêm những kiến thức liên quan đến kinh tế, kinh doanh,... và Khoa Tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó”.
Không chỉ tập trung vào việc học trên giảng đường, Phương Quý tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích của mình thông qua hoạt động câu lạc bộ sinh viên và đảm nhiệm vị trí Phó Ban chuyên môn CLB Tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, sở thích đọc và dịch anime (Truyện tranh Nhật Bản) đã không chỉ giúp Quý thỏa mãn đam mê, vừa được nâng cao trình độ tiếng Nhật, đồng thời kiếm được một nguồn thu nhập nho nhỏ để trang trải thêm cuộc sống của mình.
Link báo đưa tin: https://svvn.tienphong.vn/nu-sinh-ngoai-thuong-dai-dien-duy-nhat-cua-viet-nam-tham-du-thuc-tap-tai-jal-foundation-2023-post1528499.tpo