Sat, Apr
15 Bài viết mới

Thành tích của sinh viên trường ĐHNT tại các cuộc thi NCKH năm 2022

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Thành tích của sinh viên trường ĐHNT tại các cuộc thi NCKH năm 2022.

Tháng 11 và tháng 12/2022 vừa qua, Trường ĐH Ngoại thương đã vinh dự có 9 nhóm sinh viên được vinh danh tại Giải thưởng khoa học và công nghệ (KHCN) dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam triển khai thực hiện, trong đó có 2 nhóm xuất sắc đạt Giải Nhì.
Bên cạnh đó, 3 nhóm sinh viên Nhà trường đã đạt Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka Lần thứ 24 năm 2022 do Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Những thành tích này là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, đam mê nghiên cứu, phân tích, giải quyết các vấn đề dưới góc nhìn khoa học của các bạn sinh viên Nhà trường, cùng sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các giảng viên hướng dẫn, chủ trương chính sách khuyến khích đẩy mạnh phong trào NCKH của Ban lãnh đạo Nhà trường cùng sự hỗ trợ từ các phòng ban chuyên trách.
———
THÀNH TÍCH TẠI GIẢI THƯỞNG KHCN DÀNH CHO SINH VIÊN TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC NĂM 2022:
Giải Nhì:
“Tác động của truyền miệng điện tử (E-WOM) và cảm nhận thông điệp hoạt động trách nhiệm (CSR) lên hành vi của người tiêu dùng trực tuyến Việt Nam: Vai trò điều tiết của thông điệp hoạt động CSR”; Nhóm tác giả: Phạm Lan Hương, Phạm Thái Hà, Lê Thị Hồng Loan, Hà Minh Ngọc, Trần Hồng Hà; Giáo viên hướng dẫn: TS Nguyễn Hồng Quân - Khoa Quản trị kinh doanh.
“Ảnh hưởng của việc tích hợp chuỗi cung ứng xanh tới hiệu quả môi trường của các doanh nghiệp sản xuất gạo, cà phê và cao su ở Việt Nam”; Nhóm tác giả: Nghiêm Thị Hương Linh, Lê Minh Ngọc, Vũ Như Hoàng Phú, Ngô Kim Thi, Nguyễn Lê Anh Thư; Giáo viên hướng dẫn: TS Phan Thị Thu Hiền - Khoa Kế toán Kiểm toán.
Giải Ba:
“Tác động của khiếm nhã công sở đến năng lực thỏa mãn khách hàng của nhân viên tuyến đầu tại Việt Nam: Vai trò điều tiết của vốn tâm lý và trung gian của kiệt quệ cảm xúc, nhận thức về sự hỗ trợ của tổ chức”; Nhóm tác giả: Vũ Phương Linh, Dương Minh Hằng, Phạm Ngọc Anh, Nguyễn Kim Thanh, Vũ Quỳnh Chi; Giáo viên hướng dẫn: TS Nguyễn Hồng Quân - Khoa Quản trị kinh doanh.
Giải Khuyến khích:
"Nghiên cứu các nhân tố tác động đến ý định tiếp tục tham gia lực lượng tài xế công nghệ trong dịch vụ crowd logistics trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; Nhóm tác giả: Phạm Thị Thanh Tâm, Trần Thị Phương Anh,, Phạm Ngọc Huyền, Thành Tú Oanh; Giáo viên hướng dẫn: PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ.
“Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi phân loại rác sinh hoạt tại nguồn của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Nhóm tác giả: Đặng Thị Hoài, Nguyễn Mai Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Đinh Thị Thùy Linh; Giáo viên hướng dẫn: PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ.
“Tác động của video lan tỏa trên nền tảng mạng xã hội tới thái độ và ý định mua của người tiêu dùng”; Nhóm tác giả: Hoàng Thị Hồng Nga, Nguyễn Thị Kiều Trang, Nguyễn Thị Hải Hà, Phạm Phương Hiền; Giáo viên hướng dẫn: TS Nguyễn Hồng Quân - Khoa Quản trị kinh doanh.
“Nghiên cứu tác động của trách nhiệm xã hội lên tỷ lệ nắm giữ tiền mặt của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam”; Nhóm tác giả: Lê Tuấn Thành, Vũ Hương Giang, Trần Minh Thu, Nguyễn Thị Yến; Giáo viên hướng dẫn: TS Nguyễn Vân Hà - Khoa Tài chính Ngân hàng.
“Corporate governance, external financing, and earnings management: evidence from Vietnam”; Nhóm tác giả: Nguyễn Thái Anh, Nguyễn Trần Việt Hoàng, Đỗ Nhật Minh; Giáo viên hướng dẫn: TS Nguyễn Thị Hoa Hồng - Khoa Quản trị kinh doanh.
 “Đánh giá các yếu tố tác động đến ý định đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Public Private Partnership - PPP) trong lĩnh vực dịch vụ giáo dục của doanh nghiệp tại Hà Nội”; Nhóm tác giả: Nguyễn Thùy Trang, Nguyễn Thị Thu An, Nguyễn Ngọc Thảo Hương, Lương Thị Thúy Quỳnh; Giáo viên hướng dẫn: TS Trần Thanh Phương - Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; ThS Nguyễn Sơn Tùng - Phòng Quản lý khoa học.

———
THÀNH TÍCH GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – EURÉKA LẦN THỨ 24 NĂM 2022
“Nghiên cứu thực trạng sử dụng và ảnh hưởng của mạng xã hội Tiktok đến sinh viên một số trường đại học tại Việt Nam”; Nhóm tác giả: Đoàn Thị Bích Ngọc, Nông Trần Quỳnh Anh, Vũ Thị Khánh Linh, Trịnh Tuấn Dương, Nguyễn Minh Hiếu; Giáo viên hướng dẫn: TS Hoàng Thanh Hương - Khoa Tiếng Trung Quốc.
“The impact of psychological capital on university students' perceived employability: the mediating effect of employability skills”; Nhóm tác giả: Đỗ Mai Linh, Lê Mai Na, Lê Phú Thiện, Nguyễn Thùy Chi, Nguyễn Đình Quý; Giáo viên hướng dẫn: ThS Hồ Thị Hải Thùy - Cơ sở II tại TP. HCM.
“Từ chối công nhận và cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài theo Công ước New York 1958 trên cơ sở chính sách công Nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc và bài học cho Việt Nam”; Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Yến, Võ Nguyên Cẩm Nhung, Tường Thị Yến Linh, Nguyễn Trần Phượng Uyên; Giáo viên hướng dẫn: ThS Trần Thanh Tâm - Cơ sở II tại TP. HCM.