Sidebar

Magazine menu

29
Mon, May

Tọa đàm "eCommerce trong bước tiến số: Khởi nghiệp hay trở thành nhân sự đỉnh cao?"

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 15/3/2023, Runway Community trực thuộc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "eCommerce trong bước tiến số: Khởi nghiệp hay trở thành nhân sự đỉnh cao?".

 

Tham dự sự kiện, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS; TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm FIIS; Trưởng, Phó một số đơn vị trong trường, cán bộ, giảng viên cùng hơn 200 sinh viên Nhà trường.

Chương trình có sự góp mặt của các vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm: Anh Alex Trần - Đồng Sáng lập và Tổng Giám đốc Ecomstone Việt Nam và Chị Natalie Thuận Ngô - Quản lý và phát triển kinh doanh Amazon Global Selling Việt Nam cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới.

 


Phát biểu tại sự kiện, PGS, TS Phạm Thu Hương đã nhấn mạnh về sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử (TMĐT) kể từ sau đại dịch Covid-19. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành này còn thể hiện rõ hơn trong kỉ nguyên số hiện nay, đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho giáo dục trong việc tạo ra một nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu ngành. Với những chia sẻ của hai diễn giả - hai cựu sinh viên Ngoại thương giàu kinh nghiệm trong ngành TMĐT, PGS, TS Phạm Thu Hương hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu làm việc và kinh doanh trên các sàn thương mại.


Tại chương trình, các bạn sinh viên đã lắng nghe những chia sẻ đầy nhiệt huyết từ hai diễn giả. Từ đó, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về lĩnh vực thương mại điện tử, tổng quan về nhân sự CBE, xu hướng khởi nghiệp và cơ hội trong ngành thương mại điện tử hiện nay. Đặc biệt với thông điệp "Day One - Ngày nào cũng như ngày đầu tiên", 2 vị diễn giả muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ dù làm ở ngành TMĐT hay bất kỳ đâu, các bạn hãy luôn giữ ngọn lửa tinh thần như những ngày đầu tiên khi chúng ta bắt đầu.


Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã nhiệt tình hỏi đáp và tham gia các hoạt động, sôi nổi, kết nối và tương tác với các diễn giả.

__________________________________________

Runway CBE Bootcamp #1 là chuỗi chương trình đào tạo nguồn nhân lực CBE đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Thương mại điện tử xuyên biên giới.

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/handbookrunwayCBEbootcamp1

Điền đơn đăng ký CBE tại: https://bit.ly/dangkyrunwayCBEbootcamp1

THÔNG TIN LIÊN HỆ

➤ Hotline: 0706 784 784 (Mr. Minh) / 0387 053 014 (Ms. Linh)

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/runwayprogram/

➤ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

➤ Website: https://bit.ly/rwc-fiis_CBE2023