Sidebar

Magazine menu

22
Sat, Jun
29 Bài viết mới

Demoday 2024 - Ngày hội kết nối khởi nghiệp tạo tác động Việt Nam - Cơ hội khai phá tiềm năng và kết nối nguồn lực dành cho startup

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 30/05/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (trụ sở Hà Nội) tổ chức sự kiện “Demoday 2024 - Ngày hội kết nối khởi nghiệp tạo tác động Việt Nam- Vietnam Impact Challenge" - Sự kiện ngày hội kết nối nguồn lực thuộc chuỗi chương trình ươm tạo SIP100 - Startup Incubation Program và chương trình tăng tốc khởi nghiệp Gangwon Global Acceleration Program.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức bao gồm 12 “startup” đến từ Việt Nam, Hàn Quốc cùng nhiều chuyên gia, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, sự kiện đã mang lại những cơ hội quý báu dành cho các startup Việt Nam và Hàn Quốc có mong muốn mở rộng thị trường quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển và giao thoa của hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là sự kiện kết nối nguồn nhân lực trẻ tiềm năng - 35 sinh viên trong đó có 20 sinh viên tiêu biểu của nhà trường tham gia và các bạn trẻ từ nhiều trường đại học danh tiếng với các doanh nghiệp “startup”.
Tham dự sự kiện, về phía Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) có Ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía đại biểu của đại diện các đối tác trong và ngoài nước có Bà Kim Nam Eun - Đại diện Trung tâm Kinh tế Đổi mới sáng tạo tỉnh Gangwon, Giám đốc Văn Phòng hỗ trợ doanh nghiệp startup; Ông Eliot Dongwon Shin - Tổng Giám đốc Công ty Impact Pathway.
Về phía Trường ĐH Ngoại Thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS); TS Nguyễn Thu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm FIIS; ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng Ban Ươm tạo, Trung tâm FIIS; các cán bộ, giảng viên Nhà trường.
Chương trình còn có sự hiện diện của đại diện các đơn vị, vườn ươm hỗ trợ ươm tạo, đại diện các bộ ban ngành, các đối tác, các nhà đầu tư, quỹ và các đơn vị báo chí, truyền thông.
Chương trình đã thu hút 12 “startup” đến từ Hàn Quốc và Việt Nam. Gồm: FUWA3E; ULSTRAW; NanoSalt; Finful; Evenious; FICL; VIVA Innovation; Resonance; Delaluz Cosmetics; Doctor.K Healthcare; EZCONTENTSLAB; Và Mowall.
Trong số các “startup” tham dự, có Evenious, Finful là startup của sinh viên viên Trường ĐH Ngoại thương; NanoSalt - Muối sức khỏe Việt Nam, Ulstraw là sản phẩm của cựu sinh viên Ngoại thương và Fuwa3e Việt Nam là doanh nghiệp đã và đang tham gia các chương trình đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp của Trung tâm FIIS. Ngoài ra, sự kiện còn vinh dự tiếp đón MeticWorks là một trong những startup nổi bật của chương trình SIP100 2023.
Ngoài những startup Việt tham gia triển lãm sản phẩm và thuyết trình đề án trước các vị khách quý, chúng tôi cũng rất vui khi Investy - cũng là startup trẻ của Trường ĐH Ngoại thương, là đơn vị triển khai cùng tổ chức chương trình.


Phát biểu tại sự kiện, PGS, TS Phạm Thu Hương bày tỏ niềm vui vinh dự khi được tiếp đón các vị khách quý đến với sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương và Trung tâm đổi mới sáng tạo kinh tế Gangwon nhằm thúc đẩy sự hợp tác ngày càng sâu, rộng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ giới thiệu và kết nối nguồn nhân lực, startup giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Đồng phát biểu tại chương trình, Bà Kim Nam Yeon - Đại diện Trung tâm nhấn mạnh, sự hợp tác này là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng chất lượng cao tại Việt Nam và giúp doanh nghiệp cả hai nước kết nối, mở rộng thị trường ra cả Việt Nam và Hàn Quốc.


Cũng trong sự kiện này, đại diện cho Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), ông Đỗ Tiến Thịnh đề cao quyết định hợp tác giữa NIC và trung tâm FIIS. Theo ông, sự kiện lần này đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác dài hạn giữa hai bên, giúp khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam trong hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn lan tỏa chương trình ươm tạo SIP100 rộng rãi hơn góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước.


Tại sự kiện, các “startup” đã có cơ hội được thuyết trình trước các nhà đầu tư về dự án, và tham gia các phiên kết nối mở rộng với các nguồn lực cả trong và ngoài nước. Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cá nhân và đơn vị từ trong nước và quốc tế vì đã góp một phần không nhỏ trong thành công của sự kiện Demo Day 2024 nói riêng và sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo nói chung.


Trước đó, ngày 28/05/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU đã thành công tổ chức FTU Tour - Buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp startup và đại diện Trung tâm. Buổi gặp mặt nằm trong khuôn khổ chương trình Ươm tạo khởi nghiệp SIP100 do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường ĐH Ngoại thương tổ chức và chương trình tăng tốc khởi nghiệp Gangwon Global Acceleration Program. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp trải nghiệm thực tế môi trường ươm tạo tại trường đại học, tìm hiểu thêm về các cơ hội hợp tác, đồng thời tạo không gian kết nối giữa sinh viên trường ĐH Ngoại thương và doanh nghiệp khởi nghiệp.
SIP100 2024 là chương trình ươm tạo khởi nghiệp tập trung trong 100 ngày được tổ chức bởi FIIS - Trung tâm Sáng tạo & Ươm tạo FTU dành cho các nhà sáng lập có tư duy xã hội, thúc đẩy quá trình chuyển đổi kép: chuyển đổi xanh và chuyển đổi số trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững và đẩy nhanh tác động xã hội, từ đó mở rộng ra thị trường toàn cầu.