Sidebar

Magazine menu

22
Sat, Jun
29 Bài viết mới

Tổng kết Chương trình "National Entrepreneur Z Impact Camp" mùa thứ 11 - Leadership for Innovation

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Từ ngày 20/05 - 26/05/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương và Cộng đồng Doanh nhân thế hệ Z (Entrepreneur Z Community) cùng với sự đồng hành của các đối tác như Sunwah Innovation, Ejoy English, Ulstraw và Công ty Cổ phần Bơ Anh Lợi đã tổ chức thành công Chương trình "National Entrepreneur Z Impact Camp" mùa thứ 11 với nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, sáng tạo và gắn kết.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương nhấn mạnh mong muốn thông qua Chương trình có thể lan tỏa, kết nối và phát triển các bạn trẻ trở thành những công dân tích cực, tự tin, bản lĩnh, sáng tạo; đồng thời cung cấp các công cụ, kỹ năng để các bạn có thể phát triển các ý tưởng kinh doanh giải quyết các vấn đề của nền kinh tế - xã hội.
Tiếp nối sự thành công của 10 mùa qua các năm, Chương trình lần này đã thu hút nhiều bạn trẻ trên cả nước và lựa chọn được 50 gương mặt thủ lĩnh xuất sắc nhất đến từ nhiều trường đại học như: Trường ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Ngoại giao, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Phenikaa,... tham dự Chương trình.


Trải qua 01 tuần trải nghiệm theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp dưới sự dẫn dắt của các điều phối viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết thuộc mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Chương trình đã mang đến cho các thủ lĩnh trẻ những góc nhìn đa chiều, tư duy của một công dân tích cực, tinh thần lãnh đạo đổi mới sáng tạo (Leadership for Innovation) và công cụ "Design thinking". Chương trình đã góp phần lan tỏa và phát triển các bạn trẻ trở thành những công dân tích cực, tự tin, bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ và dám hành động.


Kết thúc Chương trình thông qua phần thi Hackathon, các nhóm (hometeam) đã đóng gói thành 06 ý tưởng đầy sáng tạo, thực tế nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết đang đặt ra hiện nay, cụ thể như sau:
?Hometeam 4 - 429 với ý tưởng “Pachi Empathy” đã xuất sắc giành giải Nhất của Chương trình.
?Hometeam 1 - Take it EZ với ý tưởng “Take Sleep Ezz” và Hometeam 3 - Bahaha với ý tưởng “Banet” đã xuất sắc giành giải Nhì của Chương trình.
?Hometeam 2 - 2gether We Aim High với ý tưởng “Time Management Assistant”, Hometeam 5 - Innoverse với ý tưởng “Tạo 1 app hướng dẫn về kỹ năng đặt câu hỏi cho sinh viên khi sử dụng công cụ Chatgpt” và Hometeam 6 - Flames với ý tưởng “The Healing Flames” đã xuất sắc giành giải Ba của chương trình.


Phát biểu bế mạc Chương trình, TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương đã gửi lời chúc mừng tới các thủ lĩnh trẻ vì đã hoàn thành xuất sắc Chương trình, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô, các đối tác, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình lần này.v
-----