Fri, Apr

Thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

Phòng Chống Dịch COVID 19

Căn cứ Công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/04/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Cụ thể trong 7 ngày vừa qua (từ 05/4 đến 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó. Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình 1-2 ca nặng/ngày.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Trường Đại học Ngoại thương được tốt, đặc biệt trong dịp lễ 30/4-01/5 tới, Ban Chỉ đạo Công tác phòng, chống dịch Covid-19 Trường Đại học Ngoại thương thông báo tới các đơn vị liên quan, toàn bộ viên chức, người lao động, người học trong toàn trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau:

1. Đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

2. Thường xuyên khử khuẩn tay nhanh, rửa tay sạch.

3. Khi có biểu hiện: sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, khó thở, ớn lạnh..... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn điều trị kịp thời

(trường hợp dương tính với Covid-19 cần báo về Bộ phận Y tế Phòng Hành chính tổng hợp theo đường link sau: https://forms.gle/U2w6qPaCVnrZ6Mhr6)