Mon, May

Tọa đàm “Nâng cao kiến thức về bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý mạch máu”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 18/10/2023, bộ phận y tế, Phòng Hành chính - Tổng hợp tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao kiến thức về bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý mạch máu”.

Tham dự và chia sẻ tại Tọa đàm có sự hiện diện của ThS, BS Nguyễn Tuấn Hải - Trưởng khoa C6, Viện Tim mạch Quốc gia; Giảng viên bộ môn tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Lê Hoàng Liên - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp; Bác sĩ Ngô Thị Hà - Phó Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường, cùng đông đảo giảng viên, cán bộ Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống người lao động luôn được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường coi trọng. Xuất phát từ triển khai ý tưởng nâng cao chăm sóc đời sống người lao động trong Đề án Đổi mới sáng tạo của Nhà trường, Buổi Tọa đàm này đã mở đầu cho chuỗi hoạt động tư vấn tâm lý, sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, người lao động của Nhà trường.

Tại Tọa đàm, ThS, BS Nguyễn Tuấn Hải đã chia sẻ cùng người tham dự thông tin bổ ích khoa học về huyết áp (Cao huyết áp-Huyết áp thấp) cũng như bệnh lý suy tĩnh mạch mạn tính từ đó đưa ra các lời khuyên hữu ích để phòng tránh các bệnh liên quan vấn đề này.

Chương trình khép lại với phần hỏi đáp, nhờ tư vấn đầy sôi nổi giữa các thầy cô Nhà trường cùng diễn giả khách mời và nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe đã được tiếp thu, góp phần nâng cao hiểu biết về bệnh lý liên quan tim mạch.