Sat, Apr

Tọa đàm khoa học “Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên Tiếng Anh Thương mại"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 01/12/2022, Khoa Tiếng Anh Thương mại, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên Tiếng Anh Thương mại theo hai định hướng: Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế”.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Thị Dung Huệ - Trưởng Khoa Tiếng Anh Thương mại cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Anh Thương mại. Chương trình đặc biệt còn có sự tham dự của diễn giả Giáo sư ngành Chiến lược quốc tế John Anchor - Nguyên trưởng Khoa Quốc tế, Trường kinh doanh, Đại học Huddersfield (Anh Quốc).

Mở đầu tọa đàm, TS Nguyễn Thị Dung Huệ - Trưởng Khoa Tiếng Anh Thương mại đã phát biểu chào mừng và cảm ơn diễn giả GS John Anchor vì đã dành thời gian tham gia chia sẻ cùng các bạn sinh viên Nhà trường. Thông qua các hoạt động chia sẻ học thuật, hỗ trợ đào tạo này, mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Huddersfield với Khoa Tiếng Anh Thương mại nói riêng và trường Đại học Ngoại thương càng càng được vun đắp và phát triển.

Tại buổi tọa đàm, bên cạnh tham luận của GS John Anchor, các bạn sinh viên còn được lắng nghe thêm 03 tham luận khác của các giảng viên Khoa Tiếng Anh Thương mại. Gồm: Tham luận “Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại theo định hướng Quản trị kinh doanh” được trình bày bởi ThS Lê Thanh Thủy; Tham luận “Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại theo định hướng Kinh doanh quốc tế” của ThS Đoàn Bích Thảo; Tham luận “Xây dựng lộ trình phát triển bản thân cho sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại” của ThS Vũ Thị Phương Anh.

Tọa đàm khép lại với phần hỏi đáp, trao đổi đầy sôi nổi giữa các bạn sinh viên Khoa Tiếng Anh Thương mại và các diễn giả.