Sat, Apr

Tọa đàm "Trò chuyện lãnh đạo: Tư duy phát triển"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 17/10/2022, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường ĐH Ngoại thương (FSSC) và Công ty P&G đã phối hợp tổ chức tọa đàm "Trò chuyện lãnh đạo: Tư duy phát triển".

"Trò chuyện lãnh đạo" là chuỗi chương trình do Trung tâm FSSC tổ chức lần đầu tiên tại trường ĐH Ngoại thương nhằm kết nối cộng đồng lãnh đạo, doanh nhân với sinh viên - thế hệ nối tiếp và nguồn động lực kế cận cho sự phát triển của xã hội. Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo đến từ các tổ chức, doanh nghiệp - những người truyền cảm hứng và góp phần định hướng phát triển cho các bạn sinh viên Ngoại thương nói riêng và sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội nói chung.

Tham dự chương trình về phía khách mời có bà Priyamvada Srivastava - Phó Chủ tịch, Giám đốc quốc gia, P&G Việt Nam cùng các cộng sự. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm FSSC cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên.

Tại tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ về các vấn đề xoay quanh việc phát triển tư duy, sự bình đẳng và đa dạng trong môi trường làm việc: So sánh các khía cạnh của "Tư duy phát triển" và "Tư duy bảo thủ"; Sơ đồ phát triển cho sinh viên FTU tiếp cận "Tư duy phát triển" do chính PGS, TS Phạm Thu Hương tự thiết kế; Các giá trị chiến lược để phát triển tư duy "Tư duy phát triển"; Tầm quan trọng của "Tư duy phát triển" đối với lộ trình phát triển nghề nghiệp; Các kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của cô Priyamvada Srivastava; Các chiến dịch truyền thông đặc biệt là trên Tiktok nói về quyền bình đẳng; Chính sách hỗ trợ của riêng P&G hướng tới việc hỗ trợ cả hai giới.

TS Hoàng Tuấn Dũng phát biểu tại tọa đàm.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả.

MC của tọa đàm

Ngay sau phần tọa đàm là phần kết nối tạo cơ hội để các bạn sinh viên trực tiếp giao lưu cùng các vị diễn giả. Sự kiện còn có sự góp mặt của các cựu sinh viên Ngoại thương đang làm việc tại Tập đoàn P&G. Qua đó, các bạn sinh viên đã được cung cấp những thông tin về chương trình tuyển dụng, cơ hội việc làm tại P&G và được chia sẻ những kỹ năng phục vụ cho định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai.