Fri, Apr

Hội thảo "Giảng dạy Giáo dục thể chất tại các trường đại học không chuyên"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 28/06/2022, Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao (GDTC&TT) đã tổ chức hội thảo "Giảng dạy Giáo dục thể chất tại các trường Đại học không chuyên".

Tham dự hội thảo về phía khách mời có PGS, TS Phạm Xuân Thành - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Thể dục - Thể thao (TDTT) Việt Nam, Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội; ThS. Nguyễn Viết Trung - Tổng thư ký Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, Trưởng Khoa GDTC, trường ĐH Bách khoa Hà Nội; TS. Phạm Thị Hương - Uỷ viên Hội Khoa học TDTT Việt Nam, Phó Trưởng khoa GDTC, trường ĐH Đại Nam; TS. Nguyễn Việt Hoà - Giám đốc Trung tâm GDTC, ĐH Quốc gia Hà Nội; ThS. Nguyễn Mã Lương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo, Trưởng Bộ môn GDTC & Quốc phòng, Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng nhiều nhà khoa học, cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Học viện. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trung tâm GDTC&TT; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn nhấn mạnh vai trò của GDTC và TDTT trong chương trình đào tạo cũng như tầm quan trọng của việc nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học môn GDTC tại các trường Đại học, Học viện.

PGS, TS Phạm Xuân Thành thay mặt cho Hội Khoa học TDTT Việt Nam phát biểu ý kiến.

Tiếp đó, hội thảo đã lắng nghe 3 tham luận gồm:

Tham luận “Lượng vận động trong tập luyện thể thao đối với nhóm sinh viên có nguy cơ cao nhiễm virus corona” của TS. Trần Trọng Thân - Giảng viên Khoa GDTC, trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Tham luận “Nghiên cứu biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên trường ĐH Ngoại thương” của ThS. Võ Xuân Lộc - Giảng viên Trung tâm GDTC&TT, trường ĐH Ngoại thương.

Tham luận “Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho đội tuyển bóng rổ nam Học viện Ngân hàng” của TS. Vũ Quốc Huy - Bộ môn GDTC, Học viện Ngân hàng.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của các trường Đại học, Học viện trong giảng dạy Bộ môn GDTC, từ đó đưa ra những phương hướng, biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học môn GDTC tại các trường Đại học, Học viện.