Tue, Apr

Thông tin nổi bật về Cổng thông tin Hỗ trợ doanh nghiệp trường ĐH Ngoại thương và các hoạt động

Hợp tác doanh nghiệp

Thực hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường với sự phát triển của cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và kinh tế quốc gia, Trường Đại học Ngoại Thương đã triển khai xây dựng Cổng thông tin hỗ trợ Doanh nghiệp (FTU Business Support Platform – fbsp.ftu.edu.vn) từ năm 2020.

Cổng thông tin là nơi Nhà trường tiếp nhận các câu hỏi, đề nghị hỗ trợ, tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, luật pháp trong kinh doanh, tài chính – tín dụng – kế toán, chính sách vĩ mô… nhằm đồng hành cùng với các doanh nghiệp Việt Nam.

Cổng thông tin là kênh kết nối chính thức các hoạt động chuyển giao công nghệ, tri thức và các mô hình, công cụ quản trị tiên tiến cho các doanh nghiệp, cũng là một kênh quan trọng hỗ trợ phát triển thị trường, nguồn nhân lực của Trường Đại học Ngoại Thương.

Trải qua 4 năm hoạt động, Cổng Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp Trường Đại học Ngoại thương đã có được một số kết quả nổi bật như sau:
+ Ghi nhận 28,7k lượt truy cập website: fbsp.ftu.edu.vn;
+ Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp với trên 2.000 thành viên;
+ Tổ chức 41 hội thảo với 6.201 lượt người tham gia;
+ Tổ chức 13 webinar chuyên gia;
+ Biên soạn và xuất bản 943 bản tin kinh doanh;
+ Tổ chức 03 sự kiện ngày hội kết nối kinh doanh với sự tham dự đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp;
+ Phát triển 06 doanh nghiệp đối tác chiến lược;
+ Tổ chức 03 khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai dự án tư vấn cho cán bộ giảng viên với 60 giảng viên tham dự;
+ Xuất bản 18 báo cáo chuyên đề;

Trong năm 2024, Cổng thông tin đặt trọng tâm vào các hoạt động:
+ Phát triển đối tác chiến lược;
+ Xuất bản cẩm nang doanh nghiệp – doanh nhân FBSP;
+ Tổ chức ngày hội kết nối kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp FTU;
+ Xuất bán cẩm nang báo cáo chuyên đề.
+ Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai tư vấn cho cán bộ giảng viên.
-----------------
Thông tin liên hệ của Cổng thông tin Hỗ trợ doanh nghiệp:
+Webiste: fbsp.ftu.edu.vn
+ Facebook: Cổng thông tin hỗ trợ Doanh nghiệp FTU
+ Số điện thoại: 0909 111 485 (Nhánh 4)
-----