Fri, Apr

Khoa tiếng Trung Quốc tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp

Hợp tác doanh nghiệp

Ngày 11/01/2023, Đoàn công tác Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương do TS Lê Quang Sáng - Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn đã đến thăm quan và làm việc với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ và Công ty TNHH Tiếp vận STIC - Đình Vũ tại Hải Phòng.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Nhà trường với các doanh nghiệp.

Sau khi tìm hiểu và khảo sát các hoạt động thực tế tại các đơn vị, đoàn công tác đã trao đổi, đưa ra đề xuất hợp tác trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, bao gồm việc mời chuyên gia doanh nghiệp đến tham gia các buổi tọa đàm, cũng như giới thiệu sinh viên đến thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp.

Chuyến khảo sát đã giúp hai bên hiểu rõ định hướng phát triển của đối phương, xây dựng tiền đề cho các chương trình hợp tác trong tương lai, tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc có nhiều cơ hội thực hành, bồi dưỡng kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động; đồng thời, giúp các doanh nghiệp đào tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu công việc ngay khi ra trường.