Tue, Apr

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

Các đơn vị

Website: http://fssc.ftu.edu.vn/

-Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại thương (FSSC) được thành lập tháng 12/2017, có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến và tổ chức thực hiện các hoạt động và cung cấp các dịch vụ, ngoại khóa, nhằm nâng cao chất lượng đời sống, học tập, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các Câu lạc bộ của sinh viên.
Tổng số cán bộ viên chức của đơn vị có 05 thành viên.

Lãnh đạo đơn vị:
- Giám đốc: ThS Hoàng Tuấn Dũng;
- Phó Giám đốc: ThS Trần Song Thành
Trung tâm là đơn vị tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ sinh viên và cung cấp các dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng đời sống, học tập, NCKH. Việc hỗ trợ, tư vấn sinh viên luôn được nhân sự trung tâm thực hiện không chỉ trong giờ hành chính mà gần như 24/7 qua hotline hoặc qua các kênh online như email, mạng xã hội, website để giải đáp thắc mắc, cung cấp và tiếp nhận thông tin của sinh viên nhằm hỗ trợ một cách kịp thời, chính xác và hiệu quả nhất.
Với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã và đang tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp, nhằm giúp các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận với thị trường tuyển dụng lao động. Trung tâm cũng đã cho xây dựng và phát triển Cổng thông tin việc làm Careerhub.vn để hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại thương trong việc tìm kiếm các việc làm phù hợp. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Trung tâm thu hút hàng chục doanh nghiệp và hàng nghìn sinh viên tham gia. Trung tâm cũng định kỳ tổ chức tham quan doanh nghiệp để giúp sinh viên có được cái nhìn tổng quan về quy mô, môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng và chuyên môn, bao gồm: khóa đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, tin học MOS; các lớp kỹ năng viết CV, Cover letter, Phỏng vấn thử...;
Trung tâm cũng là đơn vị tổ chức vận động tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ để hình thành các quỹ học bổng, quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên. Đặc biệt là Trung tâm luôn tìm kiếm, vận động nguồn tài trợ cho các sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm là đơn vị thường xuyên hỗ trợ các hoạt động, sự kiện của Nhà trường, các Khoa chuyên ngành, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các CLB sinh viên.
Trung tâm cũng là đơn vị quản lý và vận hành Photocopy, FTU Shop, quản lý không gian tự học Study Space và Không gian sáng tạo F-Hub phục vụ cho hoạt động tự học, nghiên cứu khoa học, họp CLB, nhóm với hơn 500 lượt sinh viên/ngày; Hội thảo sinh viên phục vụ các hoạt động hội họp của Đoàn thanh niên, CLB; Conference room phục vụ các buổi họp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.
Ngoài ra Trung tâm còn là đầu mối cung cấp nhân sự và các dịch vụ cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhằm hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên như tổ chức sự kiện, biểu diễn văn nghệ....
Từ khi thành lập, hàng năm Trung tâm luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cấp Trường. Trung tâm cũng đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hà Nội.
Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ
Giám đốc: ThS Hoàng Tuấn Dũng (Từ 2019 - nay)
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: F105, Tầng 1, Nhà F, trường ĐH Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.