Tue, Apr

Vòng chung kết Cuộc thi Tài năng diễn thuyết 2024 của khoa tiếng Trung Quốc

Tin tức khác

Ngày 03/4/2024, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Tài năng diễn thuyết với sự tham gia tranh tài của 15 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải 2024.

Kinh tế - Thương mại là động lực thúc đẩy sự phát triển của mỗi quốc gia, là mắt xích trọng yếu trong quá trình hội nhập, toàn cầu hóa. Đây cũng là một đề tài hấp dẫn đối với giới trẻ trong thời đại 4.0 - những con người có năng lực thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của xã hội, đồng thời luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội để hoàn thiện bản thân trong quá trình thay đổi ấy. Nắm bắt được vấn đề này, Khoa Tiếng Trung Quốc trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức cuộc thi “Tài Năng Diễn Thuyết”, với mong muốn giúp các bạn sinh viên có nhiều góc nhìn sâu rộng hơn về các vấn đề kinh tế - thương mại, đồng thời ứng dụng, thực hành và nâng cao năng lực ngôn ngữ, phát triển kỹ năng hùng biện của bản thân.

Trải qua vòng đơn và vòng sơ loại, 15 thí sinh, 15 màu sắc riêng biệt đã giành vé tham dự tranh tài trong phần thi diễn thuyết cuối cùng về lĩnh vực kinh tế - thương mại tại vòng chung kết cuộc thi.

Cầm cân nảy mực tại Vòng chung kết năm nay gồm các chuyên gia tiếng Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực: Ông Simon Yu - Giám đốc dự án Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kirin Capital; TS Lê Quang Sáng - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương; TS Nguyễn Thị Nhật Thu - Giảng viên, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương và ThS Đại Vĩnh Lâm - Giảng viên nước ngoài, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường ĐH Ngoại thương và ThS Trương Dao - Giảng viên nước ngoài, Khoa Tiếng Trung Quốc Trường ĐH Ngoại thương.

Trải qua hai vòng thi đầy cam go và thử thách, Quán quân cuộc thi Tài năng diễn thuyết 2024 đã chính thức gọi tên Đàm Phương Chi. Giải Á quân 1 và Á quân 2 đã lần lượt gọi tên sinh viên Nguyễn Thu Hương và sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thái. Giải Khuyến Khích đã thuộc về sinh viên Nguyễn Minh Anh & Nguyễn Quỳnh Trang.

-----------------------

Tài năng diễn thuyết - Cuộc thi với quy mô lớn dành cho toàn bộ sinh viên khoa tiếng Trung Quốc, sinh viên học Ngoại ngữ 2 Tiếng Trung thuộc các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
? Fanpage: https://www.facebook.com/chinese.ftu