Fri, Apr

Lễ khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT chính quy trình độ đại học năm 2023

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 24/02/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD, ĐHQGHN) tổ chức Lễ khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 Chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ đại học thuộc 2 ngành: ngành Kinh tế (CTĐT Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế); ngành Ngân hàng (CTĐT Ngân hàng, Tài chính quốc tế) năm 2023.

Tham dự phiên khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN có: PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN. Về phía đoàn đánh giá ngoài có PGS, TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) là Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn đánh giá.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II TP. HCM; PGS, TS Bùi Thị Lý - Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (KT&KDQT); PGS, TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH); PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đảm bảo chất lượng cùng Trưởng, Phó các đơn vị trong trường, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá và thành viên nhóm chuyên trách, đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc chương trình đánh giá, PGS, TS Đinh Văn Toàn bày tỏ vui mừng khi Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN tiếp tục được Nhà trường tín nhiệm lựa chọn làm đơn vị đánh giá ngoài chất lượng giáo dục 4 CTĐT chính quy trình độ đại học của Nhà trường. PGS, TS Đinh Văn Toàn khẳng định đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lần này, gồm các chuyên gia có sự am hiểu sâu sắc về Nhà trường, sẽ làm việc công tâm, khách quan trong những ngày tới để có thể đưa ra được báo cáo sơ bộ trước khi bế mạc đợt kiểm định.

Tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã nhiệt liệt chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện khảo sát đánh giá chất lượng 4 CTĐT chính quy trình độ đại học thuộc 2 ngành: ngành Kinh tế (CTĐT Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế); ngành Ngân hàng (CTĐT Ngân hàng, Tài chính quốc tế) năm 2023. Thay mặt tập thể lãnh đạo trường, Thầy đã giới thiệu những nét khái quát về trường và trình bày báo cáo quá trình tự đánh giá của trường.

Theo kế hoạch, từ ngày 24/02 đến ngày 28/02/2023, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, thảo luận, trao đổi, làm việc và phỏng vấn tất cả các bên liên quan để hoàn thành việc đánh giá cũng như soạn thảo báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức.