Sat, Apr

Trường ĐHNT tích cực hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Công đoàn

Hôm nay, ngày 12/05/2022, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ chính thức được khai mạc. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực sau 19 năm.

SEA Games 31 với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" không chỉ thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống, sự mến khách, thân thiện của con người Việt Nam mà còn thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng ASEAN bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

SEA Games 31 thu hút tới hơn 7.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự ở 40 bộ môn thi đấu, 526 nội dung tại 12 tỉnh thành với khoảng 4.000 bộ huy chương. Ngoài ra, SEA Games 31 cũng quy tụ 1.300 trọng tài, giám sát viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao, hơn 2.500 phóng viên, 3.000 tình nguyện viên, 1.000 nghệ sĩ. Đây cũng là kỳ SEA Games mà đoàn thể thao Việt Nam có số lượng người tham dự đông kỷ lục gồm 1.341 thành viên, trong đó có 951 vận động viên tranh tài ở tất cả 40 môn thi đấu. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn.

Trường ĐH Ngoại thương kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động, người học tích cực, chủ động tham gia các hoạt động hưởng ứng SEA Games 31, phát huy và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần, giá trị và văn hóa của "Người Ngoại thương", góp phần đem tới một hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, sáng tạo, thân thiện, giàu lòng mến khách, yêu chuộng hòa bình với tinh thần thể thao cao thượng vì một Đông Nam Á đoàn kết, mạnh mẽ và tỏa sáng.

Trước đó, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Giải chạy báo Hà Nội mới - Vì hòa bình năm 2022. Vừa qua, sinh viên Nhà trường cũng đã đạt nhiều thành tích ấn tượng tại các cuộc thi trong khuôn khổ Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31.

Cùng FTU Times lắng nghe ca khúc "Đường đến ngày vinh quang" (Sáng tác: Trần Lập) do các bạn sinh viên CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng thuộc Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương trình diễn: