Fri, Apr

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng Khóa XIII và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Công tác Đảng

Ngày 12/01/2023, Đảng ủy Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Về phía Đảng ủy Nhà trường có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 800 đảng viên của Đảng bộ Trường tham dự trực tiếp tại Hội trường D201 (Cơ sở Hà Nội) và trực tuyến qua nền tảng MS Team (Cơ sở II TP HCM và Cơ sở Quảng Ninh).

Tại Phần 1 của Hội nghị, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Sơn báo cáo những nội dung cốt lõi, điểm mới trong các văn kiện hội nghị trung ương lần thứ 6 khóa XIII, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên Nhà trường trong việc triển khai, thực hiện các quan điểm, mục tiêu, giải pháp để đưa nội dung của các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tiếp nối Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 ở các mặt: Công tác chính trị, tư tưởng; Công tác chuyên môn; Công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và thi đua, khen thưởng; Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch công tác trong năm. Theo đó, Đảng ủy Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 khóa XIII, tiếp tục triển khai học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hoàn thành công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp của Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện công tác quy hoạch và tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác kết nạp Đảng; công tác thẩm định tiêu chuẩn chính trị được thực hiện hiệu quả; Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo kế hoạch. Hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đã chỉ ra những điểm hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trường trong năm 2023 nhằm phát huy những điểm mạnh, thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua và biện pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ vì đã cùng nhau đoàn kết, quyết tâm, phát huy dân chủ cùng tinh thần sáng tạo vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Nhân dịp Xuân mới Quý Mão đang tới gần, đồng chí Bí thư Đảng ủy gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công tới toàn thể các đồng chí Đảng viên đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào một năm mới với nhiều thời cơ mới, thắng lợi mới.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Như Quỳnh - Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể đã công bố các Quyết định khen thưởng của Thành ủy Hà Nội và Đảng uỷ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Trong năm 2022, Đảng bộ trường Đại học Ngoại thương được Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội trao tặng Giấy khen Đảng bộ đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” và tặng giấy khen cho 04 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục” từ 2018 - 2022. Về khen thưởng của Đảng ủy Nhà trường, Đảng ủy chúc mừng 118 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trao quyết định khen thưởng, giấy khen cho 06 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sáng ngày 06/02/2023, Đảng ủy bộ phận – Ban Giám đốc Cơ sở II tổ chức chương trình trao Giấy khen của Đảng ủy Khối cho đồng chí Trần Quốc Trung - Đảng ủy viên Đảng bộ bộ phận Cơ sở II, Phó Giám đốc Cơ sở II, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Viên chức hành chính 2.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Đảng bộ bộ phận Cơ sở II thừa ủy nhiệm của Đảng ủy Trường ĐH Ngoại thương trao Giấy khen và hoa chúc mừng cho PGS, TS Trần Quốc Trung. Đồng chí Nguyễn Xuân Minh chúc mừng và ghi nhận những thành tích xuất sắc trong 05 năm qua của đồng chí Trần Quốc Trung, mong đồng chí Trần Quốc Trung trong thời gian tới tiếp tục phát huy chức trách nhiệm vụ được giao để giúp Cơ sở II và Trường ĐH Ngoại thương đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Năm 2023 đã đến nhiều nhiệm vụ, kế hoạch, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, sự đổi mới sáng tạo, toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, tin tưởng Đảng ủy sẽ lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức đoàn thể tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2023.