Sat, Apr

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 27/3/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2024), ký thỏa thuận hợp tác trong hoạt động giáo dục thể chất, thể thao giữa Nhà trường và các đối tác.

Ngày 12/3/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Lễ khai mạc đợt kiểm định 4 chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN - QA gồm: CTĐT trình độ đại học Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; CTĐT thạc sĩ ngành Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế (MITPL) theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Quản lý kinh tế theo định hướng ứng dụng.

Ngày 09/01/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trang trọng tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2028 để tăng cường sự gắn kết và khai thác tốt hơn những lợi thế vốn có giữa 2 đơn vị qua đó cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài.

Ngày 14/3/2024, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Bế mạc đợt kiểm định lần thứ 379 cho 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN - QA gồm: CTĐT trình độ đại học Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; CTĐT thạc sĩ ngành Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế (MITPL ), ngành Kinh tế quốc tế theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Quản lý kinh tế theo định hướng ứng dụng.

Trong không khí cả nước hân hoan chào đón Xuân mới Giáp Thìn, ngày 19/02/2024 (tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức chương trình Gặp mặt cán bộ, giảng viên đầu xuân Giáp Thìn 2024 trực tiếp tại Trụ sở chính Hà Nội cũng như kết nối trực tuyến với Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

Ngày 16/12/2023, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2023 tại Tokyo, Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các Bộ trưởng, các lãnh đạo đại diện các cơ quan Bộ ngành, địa phương và các tập đoàn doanh nghiệp lớn của hai nước Việt Nam, Nhật Bản, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam Nhật Bản (VJCC) và ông Kinoshita Tadahiro - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản (Hiệp hội Công thương Nhật Bản) tại Việt Nam (JCCI) đã công bố chính thức Biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối kinh doanh và phát triển nguồn nhân lực giữa hai tổ chức.

Ngày 26/01/2024, trong không khí vui tươi, ấm áp chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình "Tết sum vầy, Xuân bình an" với chủ đề “Hương tết” cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên và sinh viên quốc tế đang học tập tại Trụ sở chính Hà Nội.

Sáng ngày 12/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet (Samdech Thipadei Hun Manet, Prime Minister of Cambodia) đã đến thăm và chia sẻ với các đại biểu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), ngày 07/3/2024, Trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng 04 Đại sứ quán (G4), gồm Đại sứ quán Canada, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Đại sứ quán New Zealand, Đại sứ quán Na Uy tổ chức chương trình "She Leads Here" (Phụ nữ lãnh đạo), với mục đích nhân rộng tiếng nói và hình mẫu của phụ nữ trong nhiều lĩnh vực, nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị và hình ảnh của phụ nữ với tư cách là những nhà lãnh đạo; truyền cảm hứng phá bỏ rào cản về giới, khuyến khích tiếng nói và thúc đẩy bình đẳng giới; giới thiệu những câu chuyện thành công về thành tích và khả năng lãnh đạo của phụ nữ.

Hòa chung cùng không khí rộn ràng trên cả nước, tự hào với những thành tích và danh hiệu cao quý mà nhà trường cùng các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm học vừa qua, sáng ngày 20/11/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại cả 3 cơ sở của Nhà trường.

More Articles ...