Sidebar

Magazine menu

15
Mon, Jul
32 Bài viết mới

Quán quân Cuộc thi Young Business Leader B-Lead 2024 gọi tên Đỗ Lê Duy

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 22/6/2024, Bộ môn Ngoại ngữ, Cơ sở II kết hợp cùng CLB Kinh doanh & Tiếng anh – Business & English club (BEC) tổ chức thành công Đêm Gala Chung kết Cuộc thi Young Business Leader B-Lead 2024.


Tham dự vòng chung kết có sự hiện diện của Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngoại ngữ, Ban Giám khảo đến từ đại diện các doanh nghiệp hỗ trợ chuyên môn, đại điện các nhà tài trợ, top 8 thí sinh xuất sắc nhất và hơn 200 khán giả.


“Young Business Leader B-LEAD 2024” là cuộc thi về kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp, với các vòng thi được mô phỏng theo quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu, đã thu hút hơn 800 đơn đăng ký đến từ sinh viên của hơn 36 trường Đại học khác nhau trên toàn quốc. Cuộc thi gồm ba vòng thi đầy gây cấn và thử thách cho các thí sinh với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.
Tại đêm Gala Chung kết, 8 thí sinh xuất sắc nhất mùa giải 2024 đã được chia thành hai đội thi để tranh tài qua 3 vòng.


Vòng 1 (Business case solving), hai đội lần lượt thuyết trình về các giải pháp cho một tình huống kinh doanh được đưa ra bởi ban tổ chức. Ở vòng 2 (Bingo-lockout), hai đội giành quyền trả lời 16 câu hỏi tình huống mở rộng (dựa trên tình huống kinh doanh ở vòng 1), đội nào trả lời được nhiều câu hỏi hơn và được ban giám khảo đánh giá đúng sẽ là đội chiến thắng, để từ đó chọn ra top 3 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào vòng 3 (Leadership debate) cùng nhau tranh luận về một vấn đề liên quan đến phát triển kĩ năng lãnh đạo.


Các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đã không chỉ thể hiện năng lực vượt bậc của bản thân về Tiếng Anh thương mại mà còn cho thấy tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm, niềm đam mê, khao khát được chinh phục những thử thách và đón nhận những cơ hội mới.
Kết quả chung cuộc:
– Quán Quân đã gọi tên Đỗ Lê Duy - Sinh viên khóa K60 Cơ sở II;
– Á Quân: Phan Trần Khánh Vy – Sinh viên khóa K59 Cơ sở II;
– Quý Quân: Phạm Huỳnh Quốc Thịnh – Sinh viên khóa K60 Cơ sở II;


Ngoài giải thưởng bằng hiện kim, top 3 thí sinh xuất sắc nhất còn được nhận các suất học bổng và phần quà từ các nhà tài trợ.
Cuộc thi Young Business Leader – B-Lead 2024 đã giúp sinh viên phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh và kĩ năng lãnh đạo, nâng cao năng lực tư duy phản biện cùng những kỹ năng quan trọng khác để sinh viên hoàn thiện bản thân và hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Cuộc thi cũng là cầu nối giao lưu học thuật giữa sinh viên Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương và các trường đại học trên toàn thành phố.