Sidebar

Magazine menu

29
Sun, Jan
20 Bài viết mới

Hành trình Sáng tạo Xanh cùng "Nông Sản Sạch Hàm Yên" của trung tâm FIIS FTU

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Chương trình GI Tour (Green Innovation Tour - Hành trình Sáng tạo Xanh) do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS) phối hợp với UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang và Học Viện TikSell, Scalato tổ chức với mục tiêu liên kết các bên (chính quyền, nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn, nhà đầu tư, đơn vị sản xuất) nhằm hỗ trợ địa phương phát triển thương hiệu bền vững, đặc biệt là thương hiệu dành cho các đặc sản vùng miền.

 


Hàm Yên là một trong những miền đất vàng làm nông nghiệp tại miền Bắc với nhiều đặc sản thơm ngon và chất lượng như: cam, thanh long,... Chương trình "GI Tour - Nông Sản Sạch Hàm Yên" đào tạo bán hàng qua kênh Tik Tok và hình thức “Livestream” cho 100 hộ sản xuất, kinh doanh tỉnh Tuyên Quang.


Tham gia chương trình, bà con nông dân Tuyên Quang đã được cung cấp những thông tin về ứng dụng Tik Tok, cách đăng ký kênh cho riêng mình và nắm được các bước để lên kịch bản cho một video Tiktok dễ dàng và hiệu quả. Chương trình còn hướng dẫn bà con được thực hành trực tiếp kỹ năng quay video và livestream trên Tiktok tại vườn cam dưới sự hỗ trợ các chuyên gia Tiksell.


Các chuyên gia của chương trình cam kết đồng hành cùng bà con trong việc đưa nông sản Hàm Yên đến tay người tiêu dùng qua các chợ bán hàng trực tuyến.

—------


Ông Đỗ Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND Huyện Hàm Yên phát biểu khai mạc chương trình và chào mừng các chuyên gia đến từ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS), Học Viện TikSell và Scalato.


PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS), thay mặt Ban Tổ chức Chương trình gửi lời cảm ơn tới UBND huyện Hàm Yên đã cùng phối hợp tổ chức chương trình đào tạo cho bà con nơi đây, đồng thời cam kết đồng hành cùng bà con trong việc đưa nông sản Hàm Yên đến tay người tiêu dùng qua các chợ bán hàng trực tuyến.


Anh Tạ Đức Bằng - Cán bộ đang công tác tại Trung tâm văn hoá truyền thông thể thao huyện Hàm Yên, đồng thời là người sáng tạo nội dung trên các nền tảng như Facebook, Tiktok, Youtube chia sẻ với bà con về cách xây dựng kênh và bán hàng trên nền tảng Online.


Buổi đào tạo đầu tiên về ứng dụng Tik Tok diễn ra thành công tốt đẹp.


Vào ngày đào tạo thứ 2, bà con nông dân được thực hành trực tiếp kỹ năng quay video và livestream trên Tiktok tại vườn cam dưới sự hỗ trợ các chuyên gia Tiksell.


Bà con được thực hành trực tiếp kỹ năng quay video và livestream trên Tiktok tại vườn cam dưới sự hỗ trợ các chuyên gia Tiksell.