Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Trong 2 ngày 17 và 18/04/2021, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHNT và Hội Đồng Anh, tiếp nối sự thành công của Impact Camp EZ 2020, EZ 2021 đã quay trở lại với sứ mệnh tìm kiếm những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo và khao khát giải quyết các vấn đề trong cộng đồng, những đại sứ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác về trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cho thế hệ tương lai.

 Social Business Creation (SBC) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh xã hội dưới hình thức một cuộc thi sáng tạo kinh doanh toàn cầu do Trường Đại học HEC Montréal Canada (HEC) và Giáo sư Muhammad Yunus đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng. Từ năm 2016 đến nay, cuộc thi đã thu hút 290 đội thi, 900 người tham gia từ 70 trường đại học đến từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trường ĐHNT chính là nơi khởi xướng Khởi nghiệp cùng Kawai - cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên trong học sinh, sinh viên toàn quốc do sinh viên tổ chức từ năm 2006.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHNT và Trường ĐH HEC Montreal Canada triển khai Cuộc thi Social Business Creation, ngày 11/01/2021, Khoá đào tạo Giảng viên nguồn toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh xã hội (TOT SBC) đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 111 giảng viên và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Được phát động vào ngày 19/01/2021 tại Trường ĐHNT, sau hơn một tháng mở đơn đăng ký, cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội - SBC 2021 đã thu về được nhiều thành tích ấn tượng.Trên quy mô toàn cầu, SBC 2021 đã nhận được 163 dự án đăng ký (nhóm) dự thi của hơn 650 người tham gia đến từ 24 quốc gia và 80 trường đại học trên toàn thế giới.

Chiều ngày 08/01, tại lễ phát động Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Trường ĐHNT đã được vinh danh là Trường học tiên phong trong hành trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Các bài khác...

DMC Firewall is a Joomla Security extension!