Sidebar

Magazine menu

27
Sun, Nov
33 Bài viết mới

CÁC CHUYÊN MỤC - VỀ SINH VIÊN & CỰU SINH VIÊN

Tiếp nối thành công của hai mùa trước, chuỗi hoạt động “We, the Icebreakers” mùa thứ 3 tại Cơ sở II đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, là sân chơi dành đặc biệt cho tân sinh viên khóa 61 trong những ngày đầu tiên chuyển đổi từ môi trường học tập phổ thông sang môi trường học tập đại học.

Chiều 14/11/2022, lễ đón chính thức Thủ tướng New Zealand - Jacinda Ardern đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.

Ngày 12/11/2022, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội việc làm FTU Career Fair năm 2022 với chủ đề “Thrive on Challenges” - sự kiện tuyển dụng lớn nhất trong năm dành cho tất cả các bạn sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 11/11/2022, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết và Trao giải chương trình “We - The Icebreakers” mùa thứ 3 với sự tham gia tranh tài của 20 đội thi xuất sắc đã vượt qua Vòng loại tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh.

Ngày 08/11/2022, Liên Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Ngày 22/10/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Ngày hội các Câu lạc bộ (FTU Club Day - FCD) năm 2022 dành cho các tân sinh viên khóa 61.

Ngày 22/11/2022, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã tổ chức Lễ trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ năm 2022” cho sinh viên các trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đó có 5 sinh viên trường ĐH Ngoại thương.

Năm học 2022, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ trao tặng 10 suất học bổng với tổng giá trị là 100 triệu đồng cho sinh viên trường ĐH Ngoại thương tại Trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng KOTRA Hà Nội thông báo tuyển dụng nhân viên Tempo 2 tháng, hỗ trợ cho các sự kiện xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra vào tháng 10 năm 2022.

Vietcombank cần tuyển dụng 176 CÁN BỘ KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM VÀ 10 CÁN BỘ CÓ KINH NGHIỆM vào làm việc tại các Chi nhánh Vietcombank (ƯU TIÊN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG)

Phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Ngoại thương thông báo xét học bổng Công ty TNHH TOTO Việt Nam, năm học 2021-2022.

Tại Hội thảo “Phát triển trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng” diễn ra ngày 15/11/2022, Mạng lưới Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (ĐMST&KN) các trường đại học và cao đẳng đã chính thức ra mắt với vị trí Chủ tịch Mạng lưới năm 2022 - 2023 được giao cho Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương.

Tiếp nối thành công của Chương trình Kinh tế tuần hoàn năm 2021, từ ngày 10/11 -12/11/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục triển khai chương trình Huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn (CE Bootcamp 2022) với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi.

Tháng 10 vừa qua, Trường ĐH Fulbright Việt Nam và trường ĐH Ngoại Thương đã trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm lan tỏa sứ mệnh của Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) tới người trẻ Việt Nam và toàn cầu, từ đó tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối và hợp tác giữa những người trẻ tài năng và sáng tạo - nguồn nhân lực mà xã hội đang hướng tới.


Ngày 18/10/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS), đơn vị quản lý Social Business Creation Hub (SBC Hub) tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ gặp gỡ, kết nối và trao chứng chỉ, kỷ niệm chương cho các tổ chức, dự án, cá nhân, cố vấn của Việt Nam đạt được thành tích và dấu ấn xuất sắc trong hành trình SBC năm 2022.

Từ ngày 26/09 đến ngày 01/10/2022, đoàn công tác của Trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) và ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo Trung tâm FIIS đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Trường và các tổ chức sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Trường ĐH HEC Montreal (Canada).

Cuộc thi dành cho các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội và các tổ chức là các trường Đại học có tác động xã hội trên toàn cầu.

Tối ngày 18/11/2022, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2022.

Đỗ Hoàng Phương Nhi vừa trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương năm 2022 với bảng điểm 48 môn toàn A.

Bằng tài năng, sự bản lĩnh, thần thái chuyên nghiệp cùng màn trình diễn đầy ấn tượng trong đêm chung kết, thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và quý vị khán giả để ghi danh mình vào top 5 chung kết Cuộc thi Miss World Việt Nam năm 2022.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng vòng thi cùng màn trình diễn đầy ấn tượng trong đêm chung kết, thí sinh Phan Ngọc Khánh đã xuất sắc giành ngôi vị Á Hậu 2 Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam năm 2022.

Đêm qua (theo giờ địa phương), Lễ trao giải cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) đã diễn ra tại Hoa Kỳ. Bạn Đào Ngọc Tùng Chi – Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương đồng thời là một trong 6 đại diện của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được huy chương Đồng nội dung Microsoft Office Word 2016.
FTUers hãy cùng gửi lời chúc mừng tới bạn nhé!


Nguồn ảnh: Microsoft Office Specialist - IIG Vietnam

Là một trong 5 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Võ Nguyễn Thảo Ngân không chỉ có năng khiếu về văn học mà còn rất chăm chỉ.